Chia sẻ loại thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả

Bạn có biết bênh viêm chu vai có nguy hiểm hay không là nên lựa chọn loại thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả nào đang mang lại hiệu quả nhất hay không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Bệnh viêm chu vai có nguy hiểm hay không

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm chu vai

– Thoái hóa gân do tuổi tác: Bệnh thường xảy ra ở người trên 50tuổi.

– Nghề nghiệp lao động nặng có các chấn thương cơ học lặp đi lặp lại, gây tổn thương các gân cơ quanh khớp vai như gân cơ trên gai, cơ nhị đầu cánhtay.

– Tập thể thao quá sức, chơi một số môn thể thao đòi hỏi phải nhấc tay lên quá vai như chơi cầu lông, tennis, bóng rổ, bóngchuyền.

– Chấn thương vùng vai do ngã, trượt, tai nạn ô tô, xemáy.

– Một số bệnh lý khác (tim mạch, hô hấp, tiểu đường, ung thư vú, thần kinh, lạm dụng thuốc ngủ).

Chia sẻ loại thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm chu vai

Hạn chế vận động: Những cơn đau dai dẳng, âm ỉ lâu ngày sẽ khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn và ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh.

Biến dạng khớp vai: Tình trạng viêm khớp kéo dài lâu ngày sẽ dễ đến tình trạng tràn dịch khớp, phá hỏng cấu trúc vốn có của khớp và lâu dần khi không được điều trị sẽ dẫn đến biến dạng khớp trầm trọng.

Liệt, tàn phế: Đây là biến chứng nặng nhất và nguy hiểm nhất của bệnh viêm quanh khớp vai. Khớp vai bị viêm lâu ngày sẽ dẫn đến tổn thương sâu, suy giảm chức năng và cuối cùng là ngưng hoạt động. Phần khớp vai trở nên bất động và mất hoàn toàn khả năng hồi phục.

2. Loại thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả

Viêm chu vai là một thể bệnh khó khăn trong điều trị. Khi bao khớp bị viêm dính, dày và xơ hóa dẫn đến đông đặc khớp làm mất chức năng khớp. Vì vậy mục tiêu điều trị ngoài chống viêm giảm đau thì các biện pháp phá dính, làm dãn bao khớp, để phục hồi lại chức năng của khớp là rất quan trọng

Có nhiều phương pháp điều trị đông đặc khớp vai: Điều trị nội khoa kháng viêm giảm đau, tập VLTL … Trong đó tiêm corticoid tại chỗ và làm vận động khớp vai dưới gây tê là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả cao trong điều trị viêm chu vai .

Những trường hợp điều trị 3-6 tháng không có kết quả, có thể nội soi gỡ dính, giải phóng bao khớp.

Bệnh nhân được gây tê đám rối thần kinh cánh tay bằng hỗn hợp lidocain, marcain.

Sau gây tê các bệnh nhân được tiêm tại chỗ corticoid

Thuốc: Depomedrol 40mg/ml, lidocain 2%, nước cất vừa đủ 20ml

Bác sĩ phẫu thuật sẽ nắn bẻ khớp vai của bệnh nhân theo các hướng dạng/ khép, đưa ra trước/ ra sau, xoay trong/ xoay ngoài, bắt chéo để làm rách hoặc giãn bao khớp từ đó tăng độ vận động của khớp vai. Sau vận động bệnh nhân được điều trị giảm đau, chống viêm và tập vật lý trị liệu.

Trên đây là những chia sẻ thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả là gì? Nguyên nhân biểu hiện và biến chứng cũng như phương pháp điều trị bệnh viêm chu vai hiệu quả nhất . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi là gì? Cách điều trị ra sao vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *