Giảm giá thầu quảng cáo Facebook và tăng tỷ lệ chuyển đổi

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi Facebook Ads là điều mà bất kỳ chủ doanh nghiệp, người bán hàng nào cũng mong muốn. Dĩ nhiên thường thì việc đặt giá thầu càng cao thì lượt tiếp cận sẽ càng nhiều và đơn hàng cũng sẽ cao hơn. Nhưng cách nào tối ưu nhất, làm sao với cùng một mức ngân sách bỏ ra mà quảng cáo sẽ hiệu quả nhất, tỷ lệ chuyển đổi cao nhất mới là mấu chốt vấn đề. Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây!

Tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo Facebook là gì?

Tỉ lệ chuyển đổi (Conversion Rate) là một thuật ngữ rất thông dụng hiện nay trong bất kỳ loại quảng cáo nào. Tỷ lệ chuyển đổi nói chung và tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo của Facebook nói riêng là số lượt chuyển đổi ra đơn hàng trên số lượt tiếp cận với khách hàng. Vậy làm sao gia tăng tỷ lệ chuyển đổi Facebook Ads vẫn là vấn đề mơ hồ với khá nhiều người.

Chúng ta không còn ai xa lạ gì với mạng xã hội Facebook vì nó đã phủ sóng toàn cầu. Đây cũng là một mảnh đất màu mỡ  dành cho các nhà quảng cáo, thông điệp của bạn sẽ đến gần hơn với khách hàng, biết đâu trong thời gian ngắn ngủi chỉ vài giây bạn đã tạo được đơn hàng.

Facebook ads conversion hay còn gọi là quảng cáo chuyển đổi của Facebook là một hình thức tạo sự thu hút để “dẫn dụ” khách hàng vào website và họ sẽ thực hiện một hành động cụ thể nào đó. Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch quảng cáo mà xác định mục đích của chuyển đổi này là gì. Ví dụ như hành động mua hàng, đặt hàng, xem nội dung trên website hay điền vào form thông tin.

Có thể bạn quan tâm: Giảm giá thầu quảng cáo Facebook tăng hiệu quả quảng cáo

Định dạng quảng cáo Facebook được đánh giá là khá thân thiện với người dùng, nhất là với thiết bị di động. Nhờ đó khách hàng tiềm năng có thể sẽ cung cấp thông tin chi tiết liên hệ và bạn sẽ cung cấp thêm thông tin về sản phẩm mà họ có thể quan tâm, nắm bắt được khách hàng. Nhờ đó xác định được mục tiêu một cách cụ thể mà không cần phải truy cập vào trang web.

Làm sao để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi Facebook Ads?

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Facebook quả là bài toán khó, nhất là khi quảng cáo đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Sau đây là những gợi ý cho bạn khi muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi này.

 Thuyết phục người dùng điền vào quảng cáo

Để làm được điều này cần xác định được hành động mà bạn muốn người dùng thực hiện sau khi xem xong quảng cáo. Các loại chuyển đổi trên Facebook gồm có: Xem nội dung, thêm vào danh sách, thanh toán và mua hàng, tạo các sự kiện chuyển đổi khác.

Muốn người dùng cung cấp thông tin cá nhân của họ thì nhà quảng cáo phải cung cấp được thứ họ muốn. Có thể là chi ra 1 khoản phí tặng quà nhỏ nhưng thu lại được một lượng thông tin hữu ích..

Xác định thông tin cần nắm từ khách hàng

Nếu yêu cầu khách hàng cung cấp quá nhiều thông tin chưa chắc họ đáp ứng cho bạn và bị nhiễu. Hãy tập trung vào những thông tin đáp ứng đúng mục tiêu mà bạn cần. Chỉ cần xác định được những thông tin trọng yếu và cần thiết bạn có thể tùy chỉnh câu hỏi để làm ra biểu mẫu ngắn gọn.u mẫu ngắn gọn nhất.

Xem ngay: Chạy quảng cáo nhưng không có đơn hàng

Tạo hình ảnh thật thu hút

Đây cũng là cách gia tăng tỷ lệ chuyển đổi Facebook Ads khá hiệu quả không nên bỏ qua. Để quảng cáo của bạn “đập” vào mắt khách hàng dễ dàng hơn, không có cách gì tốt hơn là tạo hình ảnh thu hút. 

Bởi hình ảnh có tính trừu tượng hoặc rõ ràng sẽ cung cấp thông tin nhanh chóng, việc nhìn hình ảnh chỉ mất chưa đến 3 giây là khách hàng đã nắm bắt được nội dung. Nếu họ cần biết thêm thông tin chi tiết họ có thể xem thêm text.

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Nhắm đúng tệp khách hàng mục tiêu rất quan trọng đối với bất kỳ hình thức quảng cáo nào. Để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo trên Facebook điều này lại càng quan trọng. Bạn có thể tải lên cơ sở dữ liệu khách hàng của mình và tạo tỷ lệ tương tự cơ sở này. Hoặc chọn thêm mở rộng mục tiêu để tìm thêm người dùng tương tự.  5. Xác minh chi tiết

Để đảm bảo những thông tin mà bạn thu thập được có độ chính xác cao và hạn chế lỗi chính tả. Nên thêm một trang để người dùng có thể kiểm tra chi tiết các thông tin của họ cũng rất hữu ích. Đôi khi chỉ một lựa chọn đơn giản cũng có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi Facebook Ads rất lớn.

Thiết lập lại trang cảm ơn

Để khuyến khích người dùng tiếp tục tương tác với cửa hàng của bạn thì trang cảm ơn là điều cần thiết. Bạn có thể lôi kéo thêm khách hàng tiềm năng mới bằng cách thêm tiêu đề hấp dẫn để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu. Các hình thức CTA hoạt động tốt nhất có thể chọn như: Xem trang, cuộc gọi, biến thành giao dịch.

Tại sao lại giảm giá thầu quảng cáo Facebook?

Thực tế hiện nay số người dùng mạng xã hội tăng chóng mặt, do điều kiện kinh tế khá hơn. Việc sở hữu các thiết bị điện tử kết nối mạng internet đã trở nên phổ biến. Vì thế thói quen mua hàng của khách hàng, của người dùng đã dần thay đổi từ trực tiếp sang trực tuyến.

Theo xu hướng đó người bán hàng cần linh hoạt, ứng dụng mạng xã hội facebook vào bán hàng. Lúc đầu việc chạy quảng cáo Facebook cực kỳ thuận lợi và lượt tiếp cận nhiều, tỷ lệ chuyển đổi khá cao vì độ cạnh tranh còn thấp. Tuy nhiên sau khi bán hàng online và chạy quảng cáo Facebook bùng nổ thì mọi chuyện đã khác.

Thực tế sau này là số người dùng Facebook ngày một tăng lên nhưng số người tiếp cận được quảng cáo lại giảm mạnh. Mức độ so sánh này là trên cùng một mức ngân sách bỏ ra để chạy quảng cáo.  Giảm giá thầu quảng cáo Facebook không có nghĩa là giảm càng nhiều càng tốt. 

Có thể bạn quan tâm: Audience Insights là gì? Target audience Facebook chính xác

Giảm giá thầu ở đây tức là tối ưu mức giá thầu để chạy quảng cáo mà vẫn đạt kết quả như mong muốn. Giảm tình trạng mà các nhà chạy quảng cáo thường than là: Giá thầu cao nhưng không tiếp cận khách, quá ít tương tác, không có comment, đơn hàng không có…

Kỹ thuật bid giá thầu Facebook

Bạn đã nghe tới kỹ thuật bid giá thầu Facebook chưa? Bạn phải hiểu rằng Giá thầu của bạn đặt trên Facebook là một cuộc đấu giá với các đối thủ. Nghĩa là nếu bạn sẵn sàng đặt giá thầu lớn hơn thì khả năng quảng cáo bạn xuất hiện sẽ tốt hơn.

Thường việc đặt giá thầu theo kiểu tự động (automatic bidding) thì khả năng thực hiện quảng cáo khá tốt. Bởi lúc này giá thầu của bạn sẽ cao để chiến thắng khi đấu giá thầu. Nhưng nếu chọn cách này chi phí quá cao, chỉ còn cách tối ưu giá thầu (thủ công) mà vẫn có kết quả khả quan. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn số ngày chạy, thời gian chạy và đặt ngân sách

Bạn nên giảm giá thầu quảng cáo Facebook bằng cách chọn ngân sách trọn đời bằng 1/10 ngân sách cả chiến dịch. Sau đó hãy đặt lịch quảng cáo với thời gian liền mạch để giá thầu ổn định.

Bước 2: Xác định mục tiêu và sở thích

Nên chọn sở thích bổ sung đơn giản nhất, gia tăng độ lớn của mục tiêu lớn nhất có thể thông qua ngân sách chạy hàng ngày.  Target nên dao động trong mức khoảng 3 triệu – 15 triệu là hợp lý nhất.

Bước 3: Chọn nguồn để phân phối quảng cáo

Theo xu hướng thì  nguồn để chạy quảng cáo hiệu quả nhất chỉ có newfeed. Vì thế hãy chọn kênh này để quảng cáo, cho dù nguồn khác có giá thấp cũng không nên chọn.

Xem ngay: Công thức tính chi phí chạy quảng cáo

Bước 4: Bid giá thầu thủ công

Đây là bước quan trọng, khi bạn chọn chế độ giá thầu thủ công Facebook sẽ đưa ra mức giá thầu đề xuất. Thông qua lịch sử chạy của tài khoản đạt hiệu quả cũng như trang vào target đã chọn. Nếu không có lịch sử thì sẽ thông qua dữ liệu để mô phỏng thị trường. 

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá quan tâm mức giá này, bạn nên “mặc cả” khoảng ⅓ giá thầu này thôi. Thêm nữa khi muốn giảm giá thầu quảng cáo Facebook hiệu quả,  khoảng 3 giờ nên cộng thêm 10% giá thầu đến khi Facebook cắn tiền thì dừng lại. Nếu trong vòng 1 ngày cắn ngân sách đạt 60% – 80% ngân sách là tương đối ổn.

Bước 5: Tạo và đặt quy tắc cho nhóm 

Khi đã có bid thầu cơ bản nên chọn thêm 1 camp mới và sẽ đặt giá cao hơn chút và tạo ra nhiều nhóm giống nhau. Sai đó tạo thêm quy tắc chạy cho các nhóm quảng cáo. Sau 3 ngày 1 lần nếu giá thầu của nhóm quảng cáo nào mà trúng đấu giá lớn camp đã lập sẽ tự động off, nhóm nào hiệu quả sẽ được giữ lại.

Hoàng Pr – Chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả

Hiện nay việc chạy quảng cáo Facebook đã rất phổ biến và nếu bạn muốn bán hàng hiệu quả nên cân nhắc để giảm giá thầu quảng cáo Facebook nhưng hiệu quả không giảm. Tuy nhiên vấn đề lớn ở đây là không phải ai cũng biết chạy quảng cáo trên Facebook.

Nếu bạn đặt giá thầu cao nhưng bạn không hiểu bản chất vấn đề, chạy quảng cáo không đúng tiêu chuẩn thì quảng cáo của bạn không được phê duyệt. Hoặc là cho dù quảng cáo Facebook đã chạy và mất tiền nhưng quảng cáo không hiệu quả, tỷ lệ chuyển đổi quá thấp…Đó là bạn đã chạy quảng cáo sai cách.

Tốt nhất nên chọn đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp để quảng cáo đạt hiệu quả. Đã mất tiền là phải mất cho đáng, vì vậy đừng bỏ qua Hoàng Pr nhé. Hoàng Pr là đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp, uy tín với chi phí cực kỳ ưu đãi. Rất nhiều đơn vị, cửa hàng đã chọn chúng tôi bạn còn chần chừ gì?

Hoàng Pr sẽ giúp bạn giảm giá thầu quảng cáo Facebook nhưng kết quả quảng cáo lại cao hơn, bán được nhiều sản phẩm hơn. Gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *