Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thoái hóa khớp vai

Tình trạng bệnh thoái hóa khớp vai rất nguy hiểm cần được thăm khám và chữa trị kịp thời ngay nếu để bệnh lý này trong 1 thời gian dài rất dễ gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm như viêm xương khớp, thoái hóa khớp,..

1. Chia sẻ các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp vai

Thoái hóa khớp vai là một trường hợp của bệnh thoái hóa xương khớp hiện nay, trong đó bao gồm sự tổn thương của sụn, xương dưới sụn, dây chằng, màng hoạt dịch. Thoái hóa khớp vai thường được biểu hiện bởi các rối loạn về cấu trúc, chức năng của khớp vai, có thể bao gồm cả tổn thương của túi hoạt mạc.

Hiện tượng dẫn đến thoái hóa khớp vai

Hiện tượng dẫn đến thoái hóa khớp vai

Các dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp vai rất cụ thể, người bệnh hoàn toàn có thể nhận biết thông qua các triệu chứng sau:

– Khớp vai cứng: Hai vai người bệnh đột nhiên cứng lại, khó khăn trong việc chuyển động khi xoay bả vai, nhấc cánh tay hay cử động cánh tay.

– Khớp vai bị sưng lên: Khi thấy hai phần bả vai đột nhiên sưng lên, kèm theo triệu chứng nóng là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh thoái hóa phần khớp vai.

– Khớp vai bị đau nhức: Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau âm ỉ hoặc dữ dội ở hai phần bả vai, sau đó lan đến ức, cổ gây đau nhói từng đợt.

– Khó khăn trong quá trình cử động: Khi cúi người, xoay người, cử động tay,… đều xuất hiện triệu chứng đau nhức phần bả vai.

– Cử động phần khớp vai phát ra tiếng động: Trong quá trình di chuyển, cử động phần cánh tay nếu phần khớp vai có tiếng kêu lạo xạo phát ra thường là dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp vai.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp vai hiện nay

Có khá nhiều người vẫn làm tưởng rằng bệnh thoái hóa khớp vai chỉ tập chung ở những người lớn tuổi. Nhưng hiện nay, bệnh lý này đang có xu hướng trẻ hóa. Bên cạnh thoái hóa khớp gối, thoái hóa cột sống, viêm xương khớp.,…  thì thoái hóa khớp vai đang dần phổ biến, trở thành một trong những bệnh xương khớp được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp vai hiện nay

Nguyên nhân thoái hóa khớp vai

Để biết được cách chữa thoái hóa khớp vai như thế nào cho hợp lý chúng ra cần nắm được rõ nguyên nhân gây ra bệnh lý này:

+ Do không bổ xung đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày: Đối với những ai thường xuyên ăn uống không khoa học, thiếu chất đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt là dễ có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp vai.

+ Do tính chất công việc: Những người làm việc nặng nhọc như công nhân, nông dân, lao động tay chân,… hoạt động cánh tay khá nhiều, khớp vai hoạt động liên tục dễ dẫn đến thoái hóa.

+ Lạm dụng rượu bia và các chất kích thích: Theo một số nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích có khả năng mắc các bệnh lý về xương khớp cao hơn người bình thường.

+ Di truyền từ những người có cùng huyết thống: Đối với trường hợp những người sinh ra có cơ địa khớp vai bị yếu thường sẽ có khả năng di truyền đến thế hệ sau cao hơn người bình thường.

+ Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Những thói quen như ngồi không đúng tư thế, hay gồng gánh nhiều,… lâu ngày sẽ dẫn đến thoái hóa khớp vai.

+ Tuổi tác: Đối với những người cao tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp vai nhiều hơn.

+ Chấn thương: Do ảnh hưởng sau các vụ chấn thương như tai nạn, thể thao quá sức, va đập,.. gây ảnh hưởng trực tiếp đến khớp vai, làm sụn khớp bị bào mòn nên làm sự linh hoạt của khớp vai bị yếu dần.

Trên đây là những chia sẻ bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi là gì? Nguyên nhân biểu hiện và biến chứng cũng như phương pháp điều trị bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi hiệu quả nhất . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi có nguy hiểm không? Cách điều trị ra sao vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *