Một số lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Sửa chữa pin năng lượng mặt trời

Một số lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời Các hệ thống pin năng lượng mặt trời thông thường được lắp đặt trên cao và cần các thợ rửa pin chuyên nghiệp với hệ thống thiết bị hổ trợ nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả lau rửa pin.

Dịch vụ rửa tấm pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp sử dụng các hóa chất đặc biệt dành cho vệ sinh pin, tránh xảy ra ăn mòn hoặc làm hư hỏng pin như các dung dịch vệ sinh dân dụng trên thị trường. Các hóa chất rửa pin năng lượng mặt trời này được thiết kế để làm sạch mà không gây cản trở tới việc hấp thụ quang năng hoặc làm hư hỏng chúng.

Vì sao phải tiến hành vệ sinh tấm pin mặt trời?

Pin năng lượng mặt trời hoạt động ổn định sau một thời gian, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến cho hiệu suất của pin giảm xuống 20% so với ban đầu, đồng thời có thể làm tổn hại đến tuổi thọ của pin. Do đó, bạn sẽ mất một khoản tiền để chi trả cho việc sửa chữa những lỗi phát sinh.

Theo các thí nghiệm đã chỉ ra rằng việc làm sạch pin năng lượng mặt trời trong 15 tháng giúp tăng gấp đôi hiệu suất làm việc của hệ thống. Nếu không được vệ sinh định kỳ thì hiệu suất của pin sẽ giảm khoảng 36%.

Bên cạnh đó, mưa cũng là cách để làm trôi lớp bụi bẩn trên bề mặt pin mặt trời. Tuy nhiên, việc làm sạch theo dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp làm tăng hiệu suất lên tới 12%.

Một số lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời
Một số lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Làm thế nào để vệ sinh hệ thống pin mặt trời

Điều đầu tiên bạn cần làm là tham khảo với nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời hay nhà phân phối pin, họ có thể có các khuyến nghị cụ thể để làm sạch.

  • Các tấm pin mặt trời có thể trở nên cực kỳ nóng dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy nên chọn thời gian làm sạch chúng vào buổi sáng/buổi chiều hoặc chọn một ngày tương đối mát mẻ.
  • Hãy thử sử dụng vòi tưới cây trước; điều đó một mình bạn có thể giải quyết công việc. Tuy nhiên, nếu nhiều bụi bẩn đã tích tụ, bạn có thể cần phải làm sạch chúng kỹ lưỡng hơn.
  • Đổ đầy nước ấm và xà phòng vào xô hoặc bình xịt – không cần thiết bị đặc biệt nào khác.
  • Làm sạch bề mặt của tấm pin bằng vải mềm hoặc bọt biển. Bạn không phải làm sạch hệ thống dây điện bên dưới.
  • Hãy cẩn thận hơn nếu việc lau chùi các tấm pin mặt trời yêu cầu bạn phải leo lên mái nhà. Cân nhắc nhờ những người đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp để thực hiện công việc này nếu bạn không chắc mình có thể thực hiện được chúng một cách an toàn.

Những lưu ý khi vệ sinh tấm pin mặt trời

Tấm pin mặt trời thường được lắp đặt ở những nơi cao nhất của ngôi nhà, vì thế khi vệ sinh điều đầu tiên cần chú ý đó là sự an toàn. Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi vệ sinh tấm pin mặt trời của http://hoaphatsolar.vn/ để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn cho bản thân:

– Tắt hệ thống điện mặt trời PV: Đây là bước đảm bảo an toàn cho bạn cũng như tấm pin sẽ không bị hư hỏng khi dây điện tiếp xúc với nước. Một hệ thống quang điện có thể tắt rất nhanh, khi tắt ngay lập tức điện áp sẽ giảm về mức 0 để thuận tiện cho việc tiếp cận của người dùng.

– Sử dụng những thiết bị lau chùi mềm: Lớp kính của tấm pin rất cứng cáp tuy nhiên việc sử dụng các vật liệu có khả năng mài mòn thì có thể làm trầy xước bề mặt kính, làm giảm hiệu suất hoặc thậm chí là hư hỏng mô đun. Với những hệ thống được lắp đặt thấp thì có thể dễ dàng cầm bàn chải mềm hay tấm bọt biển để vệ sinh. Tuy nhiên, nếu là hệ thống trên cao thì hãy dùng những loại bàn chải chuyên dụng có tay cầm dài.

– Tránh tác động mạnh: Việc áp lực nước quá mạnh phun lên bề mặt tấm pin có thể khiến nước xâm nhập vào hộp nối điện hoặc phích cắm không được bịt kín hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *