Inverter- biến tần hòa lưới có vai trò gì

Inverter- biến tần hòa lưới có vai trò gì

 Inverter- biến tần hòa lưới có vai trò gìBộ biến tần  Inverter Sungrow  năng lượng mặt trời là bộ chuyển đổi dòng điện (DC) trực tiếp tạo ra bởi tấm pin mặt trời thành điện xoay chiều (AC) và hoà vào lưới điện xoay chiều của Quốc gia. Sau pin năng lượng mặt trời, biến tần là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống năng lượng mặt trời.

Bộ inverter hòa lưới được hiểu như thế nào?

Như các bạn đã biết hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Bởi tính ứng dụng cũng như những lợi ích mà chúng mang lại cho con người chúng ta.

Inverter- biến tần hòa lưới có vai trò gì
Inverter- biến tần hòa lưới có vai trò gì

Inverter- biến tần hòa lưới có vai trò gì

Một trong những bộ phận không thể thiếu trong hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới đó là bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời. Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời còn có tên gọi khác đó là biến tần điện mặt trời.

Bộ biến tần (inverter) năng lượng mặt trời là bộ chuyển đổi dòng điện (DC) trực tiếp tạo ra bởi tấm pin mặt trời thành điện xoay chiều (AC) và hoà vào lưới điện xoay chiều của Quốc gia. Sau pin năng lượng mặt trời, biến tần là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống năng lượng mặt trời.

  • Biến tần hòa lưới Growatt Inverter: Loại này dành cho hệ thống hòa lưới phổ biến nhất trên thị trường.
  • Biến tần lưu trữ- off grid inverter: Loại này dành cho hệ thống độc lập không cần tới điện lưới
  • Biến tần hòa lưới và lưu trữ- hybrid inverter: Loại dành cho hệ thống cần lưu trữ và hòa lưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *