Digital Marketing để tăng nhận biết thương hiệu

Để người tiêu dùng nhớ đến mình dễ dàng và lâu dài thì các doanh nghiệp đã sử dụng các phương pháp Digital Marketing để tăng nhận biết thương hiệu. Đây là một yếu tố rất quan trọng, bởi khách hàng có thể liên tưởng về dịch vụ và sản phẩm hay ghi nhớ thương hiệu của bạn. Hãy tìm hiểu lợi ích và những công cụ của Digital Marketing giúp tăng nhận diện thương hiệu của bạn.

Lợi ích khi độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp tăng

Khi độ nhận diện thương hiệu của bạn tăng lên sẽ kéo theo nhiều kết quả tốt. Cụ thể như:

 • Lượng khách hàng truy cập website nhiều hơn.
 • Tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng gia tăng.
 • Khách hàng thân thiết, tin tưởng sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn tới người thân bạn bè.

Để có được những điều này, doanh nghiệp của bạn cần phải có những chiến lược kỹ càng. Việc sử dụng phương pháp Digital Marketing là hoàn hảo bạn nên quan tâm. Phương pháp này không chỉ giúp nhận diện thương hiệu gia tăng mà còn nhiều hiệu quả khác.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng tìm kiếm trong ngành bán lẻ của người tiêu dùng hiện nay

Digital Marketing để tăng nhận biết thương hiệu gồm những công cụ nào?

Nhắc đến phương pháp Digital, những ai trong ngành cũng đều quan tâm đến các công cụ được sử dụng là gì. Công nghệ ngày càng tiên tiến, các công cụ cũng xuất hiện hàng loạt. Tuy nhiên để tăng độ nhận diện cho thương hiệu tốt nhất, Digital Marketing thường sử dụng bài viết PR online.

Khi viết bài PR, trong bài bao gồm nhiều thông tin khác nhau để quảng bá hình ảnh cho thương hiệu. Hoặc truyền tải những thông điệp từ dịch vụ và sản phẩm đến với người tiêu dùng. Tất cả những việc này được thực hiện tiếp cận người dùng thông qua Internet. Đồng thời qua những bài viết PR này, doanh nghiệp có thể kết hợp cùng các hình thức Marketing khác.

Ngoài việc Digital Marketing để tăng nhận biết thương hiệu bằng công cụ PR thì Digital Marketing còn có các công cụ dưới đây:

Các công cụ trong Digital Marketing

 • Website: Đây là công cụ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có. Tất cả những thông tin về doanh nghiệp như: dịch vụ, sản phẩm, tin tức, khuyến mãi, quảng cáo dịch vụ và sản phẩm…
 • Nội dung: Hay thường được gọi là content, một hình thức hiệu quả để chia sẻ, truyền tải, PR hoặc bán dịch vụ và sản phẩm cho doanh nghiệp. Một bài viết chất lượng sẽ thu hút và giữ chân được khách hàng. Đồng thời khách hàng sẽ tìm đọc bài viết trên website bạn nhiều hơn.
 • Công cụ SEO: Được viết tắt của Search Engine Optimization. Một công cụ không xa lạ với nhiều Marketer hay dân SEO. Công cụ này giúp tối ưu hóa khả năng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp.
 • Công cụ SEM: Được viết tắt của từ tiếng Anh Search Engine Marketing. Đây là công cụ mang đặc tính có thể tiết kiệm được thời gian cho doanh nghiệp muốn có được ngay kết quả nổi bật trên các trang tìm kiếm. Hoặc tối ưu hóa nhanh cho chiến dịch Digital Marketing.

Những công cụ hỗ trợ trong Digital Marketing để tăng nhận biết thương hiệu

Phân loại một số công cụ Digital Marketing thường dùng để tăng khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, ngoài PR online còn có các công cụ sau:

 • Email Marketing: tiếp thị thông tin về dịch vụ, sản phẩm, chương trình khuyến mãi bằng email.
 • Quảng cáo các banner online: Dùng banner chạy quảng cáo trên các website, diễn đàn, forum,…
 • Các Social Media Marketing: Digital Marketing bằng các công cụ mạng xã hội: Instagram, Facebook, Twitter, Linkedin,…
 • Mobile Marketing: Tiếp thị sản phẩm, thông tin về khuyến mãi bằng SMS marketing trên điện thoại.
 • Công cụ Analytics: Google Analytics là công cụ của Google không chỉ để phân tích hiệu suất và hoạt động của website mà cả chiến dịch Digital Marketing.
 • Ngoài ra, để hỗ trợ tốt cho những công cụ trên, doanh nghiệp cần áp dụng thêm: Form, Blog,…

Mỗi công cụ Digital đều có ưu điểm riêng, vì vậy khi sử dụng doanh nghiệp bạn cần dựa vào nhiều yếu tố để chọn loại phù hợp. Để quảng bá và giúp thương hiệu được gần và lâu hơn với người tiêu dùng thì bạn cần cập nhật những xu hướng mới trong Digital. Đặc biệt, Digital Marketing để tăng nhận biết thương hiệu, không chỉ dùng PR online mà cần kết hợp nhiều loại để hiệu quả tốt nhất.

Điều kiện sử dụng Digital Marketing hiệu quả

Những điều kiện giúp bạn có thể sử dụng Digital Marketing hiệu quả là gì? Chắc hẳn cũng là băn khoăn của nhiều người. Dưới đây là những điều kiện giúp chiến dịch tăng nhận diện thương hiệu và chiến dịch tiếp cận khách hàng hiệu quả:

 • Có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, và am hiểu về Digital Marketing.
 • Để thực hiện hiệu quả chiến dịch cần cân nhắc điều kiện cũng như khả năng của doanh nghiệp hiện tại như thế nào. Khi đó bạn sẽ lựa chọn được công cụ Digital Marketing phù hợp
 • Một điều kiện quan trọng mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua, đó chính là lên kế hoạch. Phải có một kế hoạch rõ ràng, đồng thời theo một quy trình nhất định. Như vậy hiệu quả làm Digital của bạn sẽ tăng cao.

Nếu doanh nghiệp bạn không đủ các điều kiện này, bạn có thể thuê dịch vụ bên ngoài. Thuê những đơn vị chuyên về dịch vụ Marketing, Digital Marketing uy tín và chất lượng.

Sử dụng Digital Marketing để tăng nhận biết thương hiệu không chỉ mang lại ưu điểm cho doanh nghiệp. Nó còn có mặt trái ảnh hưởng không tốt nếu doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ, không có kế hoạch và một quy trình Digital Marketing hiệu quả. 

Sử dụng Remarketing

Đây là phương pháp quảng cáo tiếp thị lại trong Digital Marketing. Việc này nhằm tăng lượng traffic cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp.Phương pháp này có thể tiết kiệm 1/3 chi phí trong Digital. Bạn có thể biết được lượng khách hàng truy cập, quan tâm đến website và dịch vụ, sản phẩm của mình.

Để có lượng traffic chất lượng và khả năng chuyển đổi cao. Doanh nghiệp có thể tăng traffic bằng cách chạy quảng cáo Remarketing (Remarketing Ads). Như vậy chiến dịch Digital của bạn không chỉ thu hút khách truy cập mà còn tiếp cận được những khách hàng tiềm năng. Đó là những khách hàng đang có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm của bạn.

>>> Xem ngay: Những nguyên tắc Google Marketing chuyên sâu hiệu quả

Lúc này khả năng chuyển đổi rất cao và thương hiệu của doanh nghiệp dần quen thuộc với khách hàng. Độ nhận diện thương hiệu ngày một tăng cao hơn.

Ứng dụng để kinh doanh trên các Social

Công nghệ phát triển, sự hiểu biết của con người cũng ngày một tăng lên. Khách hàng tìm hiểu và mua hàng từ các kênh Social (mạng xã hội) cũng nhiều hơn. Họ nghiên cứu, đọc các đánh giá từ những người mua trước rồi mới quyết định mua.

Bán hàng trên mạng xã hội là phương pháp tiết kiệm chi phí trong Digital Marketing, giúp phạm vi tiếp cận khách hàng tăng lên. Đồng thời, khách hàng tiềm năng và bạn tiếp xúc liên tục, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tăng lên.

Thường xuyên đo lường và tối ưu hóa chiến dịch

Các phương pháp của Digital Marketing có ưu điểm nổi trội là dù trong thời gian ngắn bạn vẫn có thể đo lường được hiệu quả của chiến dịch.

Để đánh giá hiệu quả kinh doanh thì dùng các công cụ và chỉ số để theo dõi. Cụ thể có thể dựa vào khách truy cập trở lại, sự gia tăng của doanh số bán hàng, chỉ số ROI (doanh thu trên chi phí)…

Ngoài ra để đánh giá hiệu quả của chiến dịch, còn có thể thông qua lượng traffic, lượt hiển thị, CTR…. Các vấn đề khi Digital Marketing hoạt động sẽ được định hình tốt nhất qua những chỉ số và công cụ này.

Phương pháp đánh giá ROI 

Để xóa thể tìm được những ưu điểm giúp tối ưu trong quá trình hoạt động của chiến dịch digital marketing cần đánh giá ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được hay còn gọi là lợi tức đầu tư). Dựa vào đây để đánh giá khả năng sinh lời trong chiến dịch. 

Nếu đánh giá hiệu quả thường xuyên hoạt động của chiến dịch Digital Marketing bạn sẽ thu được chị phía cao.

Phương pháp Pay-per-click cho những khách tiềm năng

Bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách bỏ ra làm marketing không nhiều. Vì vậy áp dụng Digital Marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Khi chạy Google Ads nhâm mục tiêu đã xác định của chiến dịch, bạn hãy lựa chọn những từ khóa phù hợp vào đánh trực tiếp vào khách hàng tiềm năng  Bởi vì bạn không có đủ chi phí  để xóa thể đầu tư quảng cáo tất cả các từ khóa.

Ngoài ra, bạn doanh hãy thường xuyên thử nghiệm các từ khóa để tìm dễ dàng được phương pháp quảng cáo phù hợp và mang lại hiệu quả.

Đây là phương pháp tiết kiệm chi phí trong Digital Marketing hiện nay. Có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu để thực hiện.

Content marketing 

Nhắc đến content thì chắc hẳn nhiều người không xa lạ. Một trong những phương pháp hiệu quả khi thực hiện chiến dịch Digital Marketing. Phương pháp này không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao nhân diện thương hiệu mà tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Một bài viết chủ đề phù hợp với insight khách hàng theo chiến dịch hoặc những thông tin đang thịnh hành (thường gọi là trend). Đây là việc làm phổ biến hiện nay ở Việt Nam.

Đây là một phương pháp tiết kiệm chi phí trong Digital Marketing mà bạn nên sử dụng. Lượng truy cập và theo dõi của khách hàng sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau. Mặc dù không hoàn toàn là những khách hàng bạn mong muốn, nhưng chắc chắn khách hàng mục tiêu có khả năng tiếp cận.

Sử dụng phương pháp KOLs marketing

Đây là phương pháp đang phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Các doanh nghiệp sẽ sử dụng những người có sức ảnh hưởng, người nổi tiếng tiếp cận đến khách hàng. 

Doanh nghiệp của bạn đang cung cấp dịch vụ và sản phẩm lẻ thì có thể dùng bài post của KOLs để quảng bá. Thay vào đó là thương lượng với họ bằng chính sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. 

Để có thể tìm được những người có sức ảnh hưởng ở trên mạng xã hội. Bạn có thể tìm qua các công cụ như Ecomobi, Social,… Tuy nhiên, những người này hiện này có thể thấy khá nhiều trên Instagram và Facebook. Hãy liên hệ và tạo mối quan hệ tốt với họ để hợp tác và phát triển nhiều hơn.

Trên đây là những phương pháp tiết kiệm chi phí trong Digital Marketing mà Hoàng PR chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong quá trình làm Digital Marketing. Liên hệ với Hoàng PR qua hotline 0966 220 391 để được tư vấn nếu bạn cần hiểu chi tiết hơn. Hoặc truy cập website để theo dõi nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *