Đau khớp háng là bệnh gì

Đau khớp háng là bệnh gì? có nguy hiểm không? đau khớp háng có gây ra những biến chứng nghiêm trọng gì cho sức khỏe người bệnh hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đau khớp háng là bệnh gì

Tình trạng đau khớp háng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có đến 3 nguyên nhân phổ biến nhất  mà nhiều người hay gặp phải đó là thoái hóa khớp háng, viêm khớp háng và hoại tử chỏm xương đùi.

Đau khớp háng là bệnh gì

Đau khớp háng có thể do thoái hóa khớp háng

Thoái hóa khớp háng là bệnh lý thường gặp nhiều từ độ tuổi trung niên trở lên đặc biệt nhóm người già, người thừa cân hay những người làm công việc khiến khớp háng phải chịu nhiều áp lực. Đau vùng bẹn, sau đó lan xuống đùi, đau tăng lên khi cử động hay đứng lâu và thường đi khập khiễng là triệu chứng điển hình của căn bệnh này.

Nguyên nhân gây nên thoái hóa khớp háng là : những người có tiền sử khớp háng bị viêm (thấp khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp do lao…), do chấn thương khớp háng, gãy cổ xương đùi, do bẩm sinh, trật khớp háng (do lao động, tập luyện, chơi thể thao…), hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi điều trị không dứt điểm càng về sau, tuổi tác càng lớn càng dễ dẫn đến thoái hóa khớp háng.

Đau khớp háng có thể do viêm khớp háng

Bệnh viêm khớp háng thường xảy ra do chấn thương trong quá trình lao động, vui chơi, tập luyện thể thao hay gặp tai nạn bất ngờ gây tổn thương tới khớp háng thì lâu ngày sẽ dẫn tới viêm đau. Một số trường hợp thì nguyên nhân viêm khớp háng do các bệnh lý khác gây ra như viêm khớp dạng thấp, bệnh gout, hoại tử chỏm xương đùi…

Viêm khớp háng gây ra nhiều cơn đau nhức khiến cho người bệnh bị cản trở vận động, đi lại rất khó khăn. Để tránh cho tình trạng viêm diễn biến xấu thì người bệnh khi có các chấn thương xảy ra tại vùng khớp háng, điển hình như bong phần sụn viền, giãn dây chằng…nên có các biện pháp chữa trị kịp thời.

Đau khớp háng là bệnh gì 2

Đau khớp háng có thể bị hoại tử chỏm xương đùi

Hoại tử chỏm xương đùi là tình trạng các mạch máu nuôi dưỡng chỏm xương đùi bị tắc nghẽn không thể cung cấp máu và dinh dưỡng dẫn đến viêm hoại tử, chết các tế bào xương và tủy xương.

Nguyên nhân của bệnh lý này thường do chấn thương trật khớp, gãy cổ xương đùi hoặc nguyên nhân không phải chấn thương như các bệnh mạch máu, sử dụng thuốc steroid trong thời gian dài, sử dụng nhiều đồ uống có cồn…

Trên đây là những chia sẻ đau khớp háng là bệnh gì? . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm các bệnh về xương khớp thường gặp nhất là gì chữa như thế nào? Cách điều trị ra sao vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *