TOP 7 cách xử lý tủ quần áo bị ẩm mốc triệt để

Sử dụng bột cafe giúp giảm mùi hôi hiệu quả

Tủ quần áo là một trong những món đồ nội thất quan trọng của gia đình, giúp cất giữ quần áo, giúp căn phòng gọn gàng hơn, còn là vật dụng nội thất làm điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, tủ quần áo được làm hầu hết bằng gỗ nên rất dễ bị ẩm mốc, gây ra mùi hôi khó chịu cho quần áo. Hôm nay, mình sẽ đưa ra cho bạn “TOP 7 cách xử lý tủ quần áo bị ẩm mốc triệt để” giúp bạn khắc phục nếu tủ quần áo bị mốc nhé!

Đầu tiên, bạn cần xử lý chỗ bị ẩm mốc, lau chùi sạch sẽ các vết mốc có trên tủ. Sau đó có thể á dụng một số cách dưới đây để đánh bay mùi ẩm mốc khỏi tủ quần áo:

1.Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo bằng cách sử dụng bã chè, bã cafe:

Bã cà phê và bã chè có tác dụng hút ẩm và khử mùi khá là tốt, để chống ẩm cho tủ quần áo, bạn có thể lấy bã cafe phơi khô rồi đặt trong túi vải xô buộc chặt lại, treo vào góc của tủ quần áo.

Sử dụng bột cafe giúp giảm mùi hôi hiệu quả
Sử dụng bột cafe giúp giảm mùi hôi hiệu quả

2. Sử dụng long não( băng phiến)

Bằng phiến là cách xử lý tủ quần áo bị ẩm mốc đã có từ rất lâu của các bà các mẹ, vì ngày xưa chưa có nhiều dụng cụ để sử dụng. Bằng phiến có tác dụng xua đuổi côn trùng, chống ẩm mốc, chỉ cần sử dụng 3-4 viên băng phiến để ở góc tủ thì đã hết được mùi ẩm mốc khó chịu.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là, bằng phiến có chất gây độc, uể oải, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, vì vậy khi sử dụng chúng ta cần cẩn thận, chỉ nên sử dụng cho quần áo lâu ngày, và phải giặt lại quần áo trước khi sử dụng.

3. Sử dụng sáp thơm, túi thơm

Để trả lời cho câu hỏi “ tủ quần áo bị ẩm mốc phải làm sao”, đầu tiên chúng ta phải nghĩ tới là sử dụng sáp thơm hoặc túi thơm, nó có tác dụng hút ẩm vừa có tác dụng mang lại hương thơm dễ chịu. Trên thị trường có rất nhiều loại túi thơm, bạn chọn cho mình một loài hương yêu thích, được chiết xuất từ thiên nhiên và an toàn, treo trong tủ quần áo là được nhé!

Túi thơm có mùi hương dễ chịu từ thảo dược thiên nhiên
Túi thơm có mùi hương dễ chịu từ thảo dược thiên nhiên

4. Tủ quần áo ẩm mốc và cách trị tận gốc khi sử dụng vôi

Vôi có tác dụng hút ẩm khá là tốt, vào những ngày độ ẩm cao, bạn có thể đặt 1 viên đá vôi vào chiếc hộp mở nắp rồi đặt vào góc tủ quần áo để giúp hút ẩm nhé.

5. Sử dụng than hoạt tính

Tương tự như các làm của vôi, bạn mua than hoạt tính về, sau đó đặt than vào một chiếc hộp mở nắp và đặt  vào góc tủ, than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt.. Chú ý, đặt ở góc không có quần áo để đỡ bị than dính bẩn vào quần áo nhé!

6. Sử dụng gói hút ẩm

Vào những ngày độ ẩm cao, tủ quần áo hay bị nồm ẩm và có mùi khó chịu, để đảm bảo cho tủ quần áo nhà mình luôn khô thoáng, thơm tho bạn nên sử dụng gói hút ẩm cho vào tủ, bỏ vào các góc tủ để hút ẩm được tốt hơn.

Tái sử dụng túi hút ẩm cho tủ quần áo
Tái sử dụng túi hút ẩm cho tủ quần áo

7. Sử dụng báo cũ

Báo là vật dụng để chống ẩm mốc rất tốt, cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần phủ một lớp báo bên dưới đáy tủ hoặc dán ở mặt của tủ quần áo, vừa có tác dụng chống ẩm mốc vừa xua đuổi côn trùng cực kỳ tốt.

Báo cũ có đặc tính háo nước, ngoài ra mực tàu cũng giúp xua đuổi côn trùng
Báo cũ có đặc tính háo nước, ngoài ra mực tàu cũng giúp xua đuổi côn trùng

8. Sử dụng tinh dầu treo tường

Những mùi hương từ tinh dầu treo tường thơm sẽ giúp tủ quần áo của bạn luôn thơm ngát. Đẩy nhanh mùi ẩm mốc ra ngoài, giúp quần áo sạch sẽ. Ngoài ra, mùi hương từ tinh dầu còn giúp xua đuổi các loại côn trùng hay ẩn nấp trong tủ quần áo như muỗi, gián, kiến…

Tinh dầu treo xe, treo tường Kepha
Tinh dầu treo xe, treo tường Kepha

Trên đây là  top 7 cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo rất đơn giản và dễ thực hiện, hy vọng với những tip mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *