Cách chọn loại inverter chất lượng tốt

Cách chọn loại inverter chất lượng tốt
Trong hệ thống sản xuất điện năng lượng mặt trời, Inverter là bộ phận rất cần thiết và đảm nhận nhiệm vụ rất quan trọng trong việc chuyển hóa điện năng. Vậy Inverter là gì? Inverter Solar là gì? Tại sao thương hiệu Inverter SolaX lại được ưa chuộng nhất hiện nay? Tất cả các thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Inverter là gì?

Inverter là tên gọi của một công nghệ biến tần phổ biến trong nhiều thiết bị điện như máy lạnh, máy giặt, máy điều hòa… Theo đó, Inverter sẽ có nhiệm vụ kiểm soát công suất của các thiết bị điện kể trên giúp tiết kiệm điện hao phí phát sinh trong suốt quá trình sử dụng. Theo thống kê, thiết bị điện có bộ Inverter có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ cao hơn các sản phẩm thông thường từ 20 – 40%.
Hiện nay, không chỉ có các thiết bị dân dụng sử dụng Inverter, bộ biến bần đã được sáng chế ra rất nhiều loại như: smart inverter, digital inverter, linear inverter…
Cách chọn loại inverter chất lượng tốt
Cách chọn loại inverter chất lượng tốt

Bộ hòa lưới có lưu trữ

Inverter hòa lưới có dự trữ đi kèm với hệ thống là bình ắc quy dự trữ. Khi pin mặt trời hoạt động và tạo ra năng lượng sẽ được ưu tiên nạp đầy ắc quy dự trữ. Sau đó mới hòa vào điện lưới và cung cấp điện bình thường.
Khi mất điện tất cả các tải điện ưu tiên sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện từ ắc quy dự trữ. Lúc này hệ thống pin mặt trời sẽ cung cấp điện để sạc ắc quy tạo ra nguồn điện liên tục. Khi có điện trở lại pin mặt trời sẽ sạc đầy ắc quy và hòa vào điện lưới như bình thường.
+ Inverter hòa lưới: là thiết bị dùng để chuyển hóa dòng điện một chiều thành dòng điện 3 chiều được sử dụng trong sản xuất sinh hoạt hằng ngày.
-Theo http://hoaphatsolar.vn/ Khi nguồn điện mặt trời tạo ra bằng với điện tiêu thụ của thì nguồn điện sử dụng là từ điện năng lượng mặt trời hấp thụ.Khi nguồn điện mặt trời tạo ra nhỏ hơn tải tiêu thụ thì inverter lấy thêm điện từ điện lưới để cung cấp đủ cho những thiết bị phụ tải. Nếu nguồn điện mặt trời tạo ra lớn hơn các tải tiêu thụ nguồn điện dư ra từ điện mặt trời sẽ được nhà nước mua lại.
+Inverter độc lập: Là hệ thống inverter nối với ắc-quy. Khi ánh sáng mặt trời hấp thụ được ở tấm pin di chuyển xuống inverter, thì inverter  chuyển hóa dòng điện rồi đưa dòng điện chuẩn lưu trữ trong ắc-quy.Tự chủ được nguồn điện, dự phòng cho các thiết bị phụ tải hoạt động bình thường.
+Inverter hybrid: là loại inverter được dùng trong các thiết bị điện lạnh như máy giặt, điều hòa ,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *