Các lỗi thường gặp phải khi làm SEO là gì

những lỗi sai khi làm seo,

SEO là một trong những nhánh hoạt động tích cực nhất trong  lĩnh vực Digital Marketing hiện nay. SEO tốt giúp trang web giữ được thứ hạng cao và bền vững, đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên có không ít lỗi thường gặp khi làm seo sẽ khiến việc SEO của bạn không hiệu quả, thậm chí có tác dụng ngược lại. Nếu bạn là các SEOer mới hay lâu năm cũng sẽ có lúc gặp phải 10 lỗi sau đây, hãy cùng tìm hiểu để tránh phạm sai lầm nhé!

Không nắm bắt rõ đối tượng mục tiêu

Để việc SEO hiệu quả thì việc nắm rõ đối tượng mục tiêu rất quan trọng. Đối tượng mục tiêu ở đây chính là khách hàng, phải hiểu rõ họ cần gì, muốn gì và họ sẽ tìm kiếm gì, hành xử như thế nào. Từ đó mới phân tích và đưa ra hướng tối ưu thích hợp, không thể họ muốn gà mà mình làm vịt.

Quan trọng nhất để tránh lỗi thường gặp khi làm seo ở yếu tố này chính là việc đặt từ khoá. Đừng bỏ quan các gợi ý của công cụ tìm kiếm vì chúng sẽ rất hữu ích, đồng thời đừng bỏ qua bất kỳ công cụ nào để phân tích hành vi khách hàng.

Xem ngay: Core Web Vitals là gì?

Không xây dựng kế hoạch và lộ trình SEO

Thực tế cho thấy rằng không có công việc gì sẽ đạt được kết quả tốt nếu không xây dựng được kế hoạch cụ thể. Nếu không có kế hoạch bạn thường làm việc theo cảm tính, không có chiến lược để SEO theo lộ trình sẽ rất dễ đi sai đường. Để xây dựng được một kế hoạch SEO hiệu quả cần tới những người am hiểu, đoàn kết và sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo.

Xây dựng sai nội dung

Một trong những lỗi thường gặp khi làm seo phổ biến đó là khách hàng một đàng còn nội dung một nẻo. Nội dung dù có thực tế, có hay và hữu ích nhưng không đúng với đối tượng khách hàng là bạn đã thất bại khi làm SEO. 

Google luôn đặt trải nghiệm khi tìm kiếm của người dùng cao nhất, và bạn phải dựa vào đó để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nếu không chẳng có lý do gì để Google xếp hạng website của bạn ở thứ hạng cao.

Nhiều nội dung trùng lặp

Chất lượng nội dung có tốt, có hữu ích thì người dùng (mục tiêu của bạn) mới click vào để xem. Số lượt truy cập, thời gian ở trên trang, xem thêm nội dung…là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để đánh giá thứ hạng của website. 

Hãy xuất bản những nội dung sáng tạo và có chiều sâu nhưng vẫn cung cấp thông tin hữu ích thay vì sao chép nội dung hoặc xuất bản nội dung giống, na ná nhau trên web của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc website bị phạt khi ăn cắp nội dung.

Không quan trọng thẻ tiêu đề và mô tả kèm thẻ schema

Lỗi thường gặp khi làm seo tiếp theo chính là không coi trọng tiêu đề, mô tả và thẻ schema. Tiêu đề hấp dẫn hay không  mới ạo được ấn tượng để người dùng click vào. Phần mô tả ngắn giúp người dùng nắm được nội dung cơ bản của bài viết. Schema giúp đánh dấu và cho biết nội dung bài viết nói về vấn đề gì.

 Nếu họ mới truy cập vào tẩng nhưng không phải là điều họ muốn tìm kiếm họ sẽ out ra. Điều này làm cho lượng truy cập tăng nhưng thời gian trên trang giảm, không tốt khi Google đánh giá trang web đâu nhé.

Không có các backlink chất lượng

Nếu không gặp phải những lỗi sai khi làm seo trên nhưng nếu bạn không xây dựng được một hệ thống backlink chất lượng thì việc làm SEO cũng kém hiệu quả. Một số người không hiểu rõ về backlink và nghĩ rằng backlink càng nhiều web càng có thứ hạng cao.

Đây là một suy nghĩ sai lầm, chất lượng backlink quan trọng hơn số lượng của chúng rất nhiều. Backlink chất lượng là backlink dẫn về các web liên quan, có độ uy tín cao.

Lỗi đính internal link 

Lỗi thường gặp khi làm seo tiếp theo là đính internal link sai lệch, không liên quan. Nếu phạm phải lỗi này website của bạn sẽ thiếu lực kéo, phải đặt link đúng cách, đúng chỗ thay vì phân bổ chúng vô tội vạ. Điều này khiến người dùng khó chịu hơn mà thôi.

Bỏ qua trải nghiệm web tối ưu trên thiết bị di động

Hiện nay người dùng thiết bị di động để truy cập internet nhiều hơn so với máy tính. Nếu bạn bỏ qua việc tối ưu trải nghiệm web nhanh, thân thiện trên di động bạn đã gặp phải một trong những lỗi sai khi làm SEO nghiêm trọng. Việc tối ưu hoá web trên di động cũng là một tiêu chí để Google đánh giá chất lượng trang của bạn.

Có Thể bạn quan tâm: Marketplace là gì và các hình thức của Marketplace 

Không hiểu cách thức SEO hoạt động

SEO là một phần của tiếp thị kỹ thuật số, để tối ưu tiềm năng SEO chúng ta không chỉ SEO ở những kênh nhất định và quen thuộc. Hãy mở rộng SEO ra nhiều kênh khác, và để làm điều đó hiệu quả cần phải hiểu cách thức SEO sẽ hoạt động trên các kênh đó. Nếu làm SEO cho có, không đem lại hiệu quả thì số lượng kênh để SEO không có nghĩa lý gì.

Không đo lường SEO

Lỗi thường gặp khi làm seo cũng khá phổ biến là không đo lường SEO và bạn không biết mình đang SEO có hiệu quả không. Nếu không đo lường bạn cũng sẽ không phát hiện được mình làm SEO chưa hiệu quả ở đâu để khắc phục. Tuy nhiên để việc đo lường chính xác cần sử dụng công cụ phù hợp.

Bạn muốn SEO để web đạt thứ hạng cao hơn nhưng không hiểu rõ về SEO hoặc mới chập chững bước chân vào lĩnh vực này và muốn tự SEO cho mình. Việc dính phải lỗi thường gặp khi làm seo dễ xảy ra. Hãy để Hoàng Pro SEO giúp bạn với mức chi phí tiết kiệm và hiệu quả cao nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn công ty SEO chuyên nghiệp hiện nay là gì? Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, công ty đẩy mạnh phương pháp SEO để tiếp cận các khách hàng tiềm năng nhất. Để tiết kiệm nhân lực và thời gian triển khai thì doanh nghiệp thường ưu tiên giải pháp thuê ngoài. Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì hãy theo dõi bài viết sau để biết cách lựa chọn công ty SEO uy tín và  chuyên nghiệp hiện nay nhé!

Tại sao doanh nghiệp muốn phát triển thì phải cần đẩy mạnh SEO?

Để làm rõ được câu hỏi này chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn về SEO cùng những ưu điểm khi doanh nghiệp thực hiện SEO đúng cách.

Tổng quan về SEO

SEO là viết tắt của cụm từ tiếng anh Search Engine Optimization, dịch sang tiếng việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là phương pháp tối ưu hóa website để đưa trang web của doanh nghiệp lên vị trí hàng đầu trong danh mục tìm kiếm của công cụ Google.

Tổng quan về SEO
Tổng quan về SEO

Có thể bạn quan tâm: http://hoangpr.vn/dich-vu-seo-tu-khoa-tai-tphcm-gia-re-uy-tin-chuyen-nghiep/

Những ưu điểm khi doanh nghiệp thực hiện SEO đúng cách

Khi vị trí Website của doanh nghiệp nằm vị trí đầu tiên có nghĩa là việc SEO đã được thực hiện đúng cách và hiệu quả. Điều này mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều ưu điểm:

  • Đem về doanh thu nhiều hơn: SEO giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng thông qua các bài viết, bài giới thiệu thu hút trên Website. Nhờ vậy mà doanh thu của doanh nghiệp cũng tăng mạnh hơn.
  • Nâng cao dấu ấn doanh nghiệp đối với khách hàng: Khách hàng thường sẽ lựa chọn những kết quả xuất hiện đầu tiên để tham khảo. Nếu trang Web của bạn được tối ưu hóa, số lần xuất hiện tên doanh nghiệp dày đặc trên công cụ tìm kiếm giúp tạo dấu ấn với khách hàng nhiều hơn.
  • Tối ưu hóa chi phí: Chi phí cho các bài viết và hình ảnh trên Web chỉ cần bỏ ra 1 lần là doanh nghiệp đã sở hữu vĩnh viễn, lại có thể tận dụng nhiều lần.

Những tiêu chí để lựa công ty SEO chuyên nghiệp

Có nhiều tiêu chí để đánh giá và lựa chọn công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp. Tuy nhiên dưới đây là những tiêu chí thiết yếu bạn cần nắm.

Tiêu chí quy trình làm việc thể hiện công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp

Đây là tiêu chí đầu tiên nhưng được xem là cốt lõi để đánh giá công ty SEO có chuyên nghiệp, uy tín hay không. Công ty uy tín sẽ rõ ràng từng bước trong quy trình làm việc từ cách triển khai, cách thức thực hiện và báo cáo kết quả chi tiết.

công ty SEO uy tín
công ty SEO uy tín

Xem ngay: Hướng dẫn cách tối ưu SEO onpage CHUẨN nhất

Tiêu chí kinh nghiệm

Số năm làm việc cũng không hẳn quan trọng bằng số lượng dự án và bề dày kinh nghiệm của công ty SEO. Những công ty giàu kinh nghiệm, chiến lược SEO đúng đắn sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn hạn chế được nhiều rủi ro và chi phí khi thực hiện dự án.

Tiêu chí Website vệ tinh công ty SEO chuyên nghiệp

Bạn nên xem xét hệ thống Website vệ tinh được trang bị của công ty SEO có đa dạng và nhiều ngành nghề hay không. Vì hệ thống này giúp ích rất nhiều khi xây dựng nội dung, đặt banner hay backlink,…

Tiêu chí số lượng từ khóa lên Top

Một công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp luôn có những phương pháp đưa từ khóa lên top đầu Google để tăng lượng tiếp cận khách hàng. Có thể dựa vào những dự án trước đó của công ty SEO để biết được số lượng từ khóa đã được đưa lên top để bạn dễ ra quyết định.

Tiêu chí chất lượng bài viết và hình ảnh 

Hình ảnh thu hút, rõ nét, truyền tải được thông điệp cùng nội dung hay, đánh đúng tâm lý khách hàng quyết định rất lớn đến sự thành công của Website và dự án SEO. Bạn có thể tham khảo qua một số hình ảnh, bài viết trên những dự án công ty đó đã thực hiện đã đánh giá. 

Tiêu chí báo cáo định kỳ

SEO là một hành trình khá dài và trải qua nhiều khâu khác nhau. Để tiện doanh nghiệp nắm rõ dự án đã thực hiện đến đâu, dự án có triển khai đúng phương pháp chưa, có bị sai sót hay không,… công ty SEO chuyên nghiệp sẽ tổng kết và báo cáo định kỳ.

Với thời đại công nghệ số hiện nay, đa số khách hàng khi muốn tìm mua sản phẩm hay tra cứu thông tin đều thông qua công cụ Google. Những kết quả được hiển thị trên Google đầu tiên thường sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Công ty dịch vụ SEO uy tín Nguyễn Hoàng – Sự lựa chọn tin cậy 

ông ty dịch vụ SEO uy tín Nguyễn Hoàng
công ty dịch vụ SEO uy tín Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng là công ty chuyên triển khai các dự án SEO nhằm tối ưu hóa lợi ích, tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cho các doanh nghiệp. Chúng tôi tự hào là đơn vị được đánh giá cao vì hội tụ đủ các tiêu chí của một công ty SEO chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường. Nguyễn Hoàng được đông đảo khách hàng tin tưởng hợp tác vì các giá trị mà chúng tôi mang lại:

  • Nguyễn Hoàng sẽ lên kế hoạch cụ thể để khách hàng thuận tiện theo dõi tiến độ, quy trình của dự án. Nếu có thay đổi hay sai sót nào cũng sẽ được điều chỉnh nhanh chóng.
  • Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án SEO lớn nhỏ cho các doanh nghiệp. Với bề dày kinh nghiệm như vậy, Nguyễn Hoàng tự tin đảm bảo hoàn thành dự án của bạn một cách tốt nhất.
  • Dịch vụ SEO từ khóa uy tín Nguyễn Hoàng sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao để thực hiện các dự án đạt hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.
  • Nguyễn Hoàng luôn đưa ra những phương pháp tối ưu để giảm thiểu chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra.

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm công ty SEO chuyên nghiệp để hợp tác cho dự án của doanh nghiệp thì Nguyễn Hoàng sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Hoàng PR cam kết dự án SEO của doanh nghiệp bạn sẽ được hoàn thiện tốt nhất, nhanh nhất, giá cả hợp lý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *