Các loại đối sánh từ khóa google ADS

Trong một chiến dịch quảng cáo google adwords của các doanh nghiệp thì từ khóa đóng vai trò vô cùng quan trọng và quyết định tới sự thành công của một chiến dịch quảng cáo. Vậy bạn đã biết các loại từ khóa Adwords là gì chưa? Vậy những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ là lời giải đáp chính xác nhất dành cho bạn.

Giới thiệu về các loại từ khóa Adwords

Để mang lại hiệu quả quảng cáo cao nhất thì bạn cần hiểu mức độ quan trọng của từ khóa. Dưới đây là những dạng từ khóa có trong một chiến dịch quảng cáo mà bạn cần phải hiểu rõ về chúng.

Xem ngay: Tiện ích mở rộng Google Ads

Từ khóa mở rộng

Từ khóa mở rộng hay còn có tên tiếng Anh là Broad Match. Đây là dạng từ khóa thiết lập mặc định cho các từ khóa của bạn khi bắt đầu tiến hành cài đặt chiến dịch adwords. 

Chính vì vậy khi bạn gửi một từ khóa mới vào nhóm quảng cáo google ads nếu bạn không chỉ định một loại đối sánh nào đó cụ thể hệ thống sẽ tự chạy quảng cáo trên những biến thể liên quan của từ khóa. Bao gồm các dạng từ khóa đồng nghĩa, dạng từ khóa số ít hoặc số nhiều, lỗi chính tả có thể có hoặc những biến thể từ gốc.

Bạn có thể hiểu đơn giản từ khóa mở rộng như sau ví dụ bạn chọn từ khóa mở rộng là kem dưỡng da thì từ khóa của bạn sẽ được kích hoạt các từ có thể tìm kiếm như kem dưỡng da nam, kem dưỡng da nữ, kem dưỡng cho da mụn, kem dưỡng cho da dầu,…

Các loại từ khóa Adwords – Modified Broad Match

Có thể xếp đây là một dạng broad match tuy nhiên dễ dàng có thể kiểm soát hơn rất nhiều. Đặc điểm của loại từ khóa này đó chính là có dấu và phía trước từ khóa. Trong câu lệnh mà người dùng tìm kiếm nếu chứa từ khóa có dấu thì quảng cáo sẽ được hiển thị.

Bạn có thể hiểu đơn giản bạn chọn từ khóa cửa hàng + hoa hồng thì những từ khóa sau sẽ được kích hoạt quảng cáo có thêm cửa hàng hoa hồng, hoa hồng, hoa hồng vàng, mua hoa hồng giá rẻ,…

Các từ khóa hay trong google không thể bỏ qua đối sánh cụm từ

Khi thực hiện đối sánh cụm từ bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm cụm từ đó và các biến thể từ gần giống. Những dạng từ khóa đối sánh sẽ được đặt trong dấu ngoặc kép.

Ví dụ khi bạn lựa chọn từ khóa “áo tắm” thì ngay phía dưới tìm kiếm của bạn sẽ hiện ra những từ khóa hoặc những quảng cáo của bạn như áo tắm đẹp, mua áo tắm, áo tắm, địa chỉ bán áo tắm,…

 

Từ khóa chính xác

Từ khóa chính xác có tên tiếng Anh là Exact Match dạng từ khóa này sẽ được đặt trong dấu ngoặc vuông và khi quảng cáo của bạn xuất hiện là lúc người dùng đánh đúng từ khóa trong dấu ngoặc.

Tiếp tục ví dụ bạn tìm kiếm từ khóa [áo tắm] thì quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho những người gõ đúng từ khóa áo tắm trong câu lệnh mà họ tìm kiếm.

Các loại từ khóa Adwords – Từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định là một trong các loại từ khóa Adwords đồng thời từ khóa phủ định được đặt sau dấu trừ. Dạng từ khóa này có tác dụng ngăn chặn quảng cáo của bạn xuất hiện nếu trong câu lệnh tìm kiếm của người dùng có chứa từ khóa phủ định.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng từ khóa phủ định

Có thể nói từ khóa phủ định đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp. Bởi vì dạng từ khóa này giúp chúng đảm bảo rằng quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện trong tìm kiếm của những khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến.

Các dạng từ khóa này khi được thêm vào sẽ làm tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo, tối ưu chi phí trong mỗi chiến lược quảng cáo, tăng ROI của bạn. Để có thể thêm các từ khóa phủ định cho quảng cáo của bạn thì bạn tiến hành vào phần tab sau đó nhấp vào từ khóa phủ định bên dưới bảng chính để lựa chọn.

Mẹo nhỏ lựa chọn đối sánh từ khóa hiệu quả

Theo kinh nghiệm của những anh em đi trước chuyên thực hiện các chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất thì nhà quảng cáo cần đưa ra những bộ từ khóa hiệu quả và chất lượng nhất trước khi chạy quảng cáo. Hướng dẫn một số cách lên từ khóa đảm bảo mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất:

  • Tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo.
  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa quảng cáo như google keywords planner, keywordsTool.io
  • Xem lại những sản phẩm trước đây bạn đã từng chạy, nên chọn những sản phẩm mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp. Từ đó tìm kiếm được những loại từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm.

Khi sử dụng loại đối sánh từ khóa thì bạn cần bắt buộc xem trong báo cáo cụm từ tìm kiếm và xem các cụm từ nào đã được kích hoạt quảng cáo.

Danh sách từ khóa phủ định là gì?

Từ khóa phủ định là một dạng đối xứng với danh sách từ khóa chính từ đó giúp cho nhà quảng cáo sẽ ngăn chặn được một từ hoặc một cụm từ khóa nhất định giúp kích thích hoạt động quảng cáo hoạt động một cách hiệu quả và đạt được nhiều thành tựu nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiến lược giá thầu Google Ads

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như nếu một nhà quảng cáo đang thực hiện một chiến dịch quảng cáo nào đó liên quan đến thực phẩm chức năng. Để quảng cáo của những doanh nghiệp đó không bị các truy vấn liên quan đến thực phẩm chức năng thì nhà đơn vị thực hiện chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp bạn cần thêm từ “cũ” để làm một từ khóa phủ định. Có như vậy chiến lược quảng cáo của những doanh nghiệp khác sẽ không hiển thị trong những truy vấn có chứa từ “cũ” trong chiến lược quảng cáo của bạn.

Lưu ý khi đặt thực hiện cách thêm từ khóa phủ định:

  • Những cụm từ khóa phủ định này cần phải được người dùng gõ vào thanh tìm kiếm từ đó sẽ được gọi là những truy vấn.
  • Cách đặt từ khóa phủ định bạn cần lưu ý những từ khóa này phải được setup trong tài khoản thì sẽ được gọi là từ khóa.

Cách hoạt động và sử dụng của những từ khóa phủ định

Khi bạn tiến hành cho thêm một từ hoặc một cụm từ nào đó vào danh sách từ khóa phủ định thì điều này cũng đồng nghĩa với việc quảng cáo sẽ không được hiển thị trước màn hình của khách hàng không có nhu cầu với sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp bạn mang đến. Tuy nhiên lại tồn tại những truy vấn trùng với từ khóa phủ định mà bạn vừa mới thêm vào.

>> Xem ngay: tại sao tiện ích mở rộng quảng cáo tìm kiếm lại quan trọng?

Trong chiến dịch tìm kiếm thông tin

Trong một chiến dịch lớn thì việc lựa chọn từ khóa phủ định đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cần được lựa chọn kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả quảng cáo tối ưu nhất. Khi bạn tiến hành lựa chọn sai từ khóa phủ định có thể ảnh hưởng không nhỏ tới số lượng khách hàng mà doanh nghiệp bạn có thể tìm kiếm được. Từ đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số kinh doanh của đơn vị bạn.

Do đó việc lên kế hoạch để tìm kiếm được những từ khóa phủ định là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể tìm kiếm tất cả những từ khóa không liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Những từ khóa đồng âm nhưng khác nghĩa thì khi khách hàng tìm kiếm trên google thì các quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình tìm kiếm của khách hàng.

Cách sử dụng từ khóa phủ định trong chiến dịch hiển thị hoặc video

Những từ khóa phủ định trong các chiến dịch hiển thị hoặc trong video sẽ có cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Cụ thể bạn có thể hiểu như sau những từ khóa này sẽ giúp bạn tránh những hiển thị quảng cáo tới từng trang web hoặc những video không liên quan hoặc không có những khách hàng tiềm năng sẽ chú ý tới vấn đề này.

Đặc biệt quảng cáo sẽ không xuất hiện trên những trang khi có các cụm từ khóa tìm kiếm của khách hàng không có trên trang web một cách rõ ràng. Bên cạnh đó những nội dung có liên quan chặt chẽ đến nhóm từ khóa phủ định này sẽ được loại bỏ.

Lưu ý bạn chỉ có thể chọn tối đa 5000 từ khóa phủ định mà bạn có thể thêm vào chiến dịch hiển thị hoặc video. Những từ hạn chế này mà quảng cáo đôi khi vẫn còn có thể xuất hiện tại một vị trí nào đó mà đã có từ khóa bị loại trừ.

>>> chạy quảng cáo adwords cho ngành nha khoa

Tuy nhiên để hạn chế những nhược điểm này bạn cũng có thể thực hiện bằng cách vào phần cài đặt sau đó nhấn tùy chọn danh mục những trang website. Tiếp theo nhấp vào tiêu chí về nội dung mà trang web cần đáp ứng  để được hiển thị hoặc không hiển thị quảng cáo mà bạn mong muốn.

Cách sử dụng từ khóa phủ định trong chiến dịch Shopping

Chiến dịch quảng cáo Shopping không không sử dụng các từ khóa để mang lại hiệu quả chạy quảng cáo. Tuy nhiên bạn lại có thể sử dụng những danh sách từ khóa phủ định để ngăn chặn không cho quảng cáo google shopping xuất hiện khi bạn không mong muốn.

Các dạng từ khóa phủ định trong quảng cáo google shopping hoạt động theo 2 cách dưới đây:

  • Thứ nhất bạn có thể thêm từ khóa phủ định một cách thủ công vào chiến dịch và tùy vào từng loại đối sánh từ khóa mà bạn có thể chọn hệ thống sẽ giúp lọc tự động ra truy vấn không phù hợp để không hiển thị quảng cáo đến khách hàng.
  • Thứ hai bạn có thể bật chế độ thêm từ khóa phủ định tự động. Đối với chế độ này người thực hiện quảng cáo sẽ tiến hành nhập từ khóa mà mình muốn hiển thị quảng cáo. Từ đó hệ thống AutoAds sẽ tiến hành so sánh và truy vấn của khách hàng với các từ mà người quảng cáo vừa thêm và thêm vào danh sách những từ khóa phủ định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *