Xu hướng tìm kiếm trong ngành bán lẻ hiện nay 

Xu hướng tìm kiếm trong ngành bán lẻ trên toàn thế giới đang thay đổi trong những năm gần đây. Đặc biệt là 2 năm gần đây nhất bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covide – 19. Hành vi và nhu cầu mua hàng của khách hàng có nhiều điểm đổi mới hơn. Vì vậy, ngành bán lẻ cũng đã cập nhật và đáp ứng tốt hơn các sản phẩm, dịch vụ của mình. Hãy cùng Hoàng PR tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Thìn hình COVID ảnh hưởng đến ngành bán lẻ

Hành vi mua hàng chịu ảnh hưởng của 2 đợt COVID diễn ra trong thời gian qua. Thay vì đi mua sắm tìm hàng trực tiếp, hiện nay xu hướng tìm kiếm trong ngành bán lẻ là ở các kênh mua hàng trên mạng internet. Chủ quầy bán lẻ hay người mua hàng đang chuyển dần sang xu hướng mới hơn để các nhu cầu trong mùa dịch được đáp ứng đầy đủ: 

Giờ đây, tất cả các loại hàng hóa đều được dự trữ nhiều hơn. Những hoạt động chi tiêu bên ngoài trước đây giờ đều được chuyển vào trong nhà. Các hoạt động của gia đình như nấu nướng hay vui chơi đều theo hướng tại gia. 

Các sản phẩm vệ sinh tẩy rửa hay những sản phẩm tăng cường sức khỏe được chú trọng và mua nhiều hơn. Những người tiêu dùng hiện nay đang có xu hướng mua sắm đồ đạc dự trữ trong nhà. Họ bắt đầu tìm kiếm hàng hóa cần thiết qua các kênh bán hàng online. 

Sau khi mùa dịch đã giảm đi tính nguy cấp thì tất cả những xu hướng đó vẫn đang được duy trì. Những ngành bán lẻ đều cố gắng tập trung nhiều hơn cho việc bán hàng qua internet, bán hàng đa kênh. Ngành bán lẻ đã không ngừng phân tích và nghiên cứu tất cả hành vi của người dùng hiện nay. Thông qua công cuộc này họ biết chính xác được nhu cầu và nhập hàng hóa tốt nhất để đáp ứng. 

>>> Xem ngay: Digital Marketing để tăng nhận biết thương hiệu

Xu hướng tìm kiếm trong ngành bán lẻ hiện nay

Dịch bệnh đang dần được đẩy lùi, xu hướng tìm kiếm của người dùng cũng có sự thay đổi nhẹ. Ngành bán lẻ cũng theo đó tạo ra nhiều xu hướng mới hơn trong lĩnh vực kinh doanh. Nhà bán lẻ nghiên cứu sâu hơn về thị trường cũng như các hành vi của khách hàng. Từ đây, việc cung cấp và phục vụ khách hàng được đẩy mạnh, đáp ứng tốt hơn.

Một số xu hướng nổi bật trong ngành bán lẻ của người tiêu dùng gần đây như sau:

Tăng nhu cầu mua sắm online

80% người tiêu dùng hiện nay đều chọn phương thức mua sắm online. Những người ở vùng nông thôn và thuộc độ tuổi trung niên đều chọn mua theo hình thức này. Xu hướng tìm kiếm sản phẩm online này giúp doanh nghiệp tăng trưởng mỗi tháng rất tốt. Ngành bán lẻ thông qua những đánh giá mua hàng online của khách hàng có thể rút kinh nghiệm và cải thiện tốt hơn. Đồng thời với đó, họ có thể mở rộng thị trường hơn và giữ được chân khách tốt hơn mỗi ngày.

Ngành bán lẻ đang xuất sắc tạo ra rất nhiều điều thu hút khách hàng hơn khi dùng đến kênh bán hàng online. Một số ví dụ điển hình dễ thấy nhất như:

– Mua sắm, giao hàng hay thanh toán diễn ra nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn.

– Sản phẩm đa dạng, dịch vụ hậu mãi, tiếp cận được vô số khách hàng tiềm năng.

– Các chương trình khuyến mãi đáp ứng đủ thị hiếu và nhu cầu của khách hàng.

– Có thể tương tác trực tiếp online với người mua hàng.

– Thanh toán khi nhận hàng nhanh chóng, thuận tiện.

Người tiêu dùng mong muốn sự thuận tiện lợi khi mua hàng

Sự phát triển ngày càng tiến bộ của ngành công nghệ đã giúp cho các ngành hàng đa dạng được giải pháp tối ưu hơn. Việc tìm kiếm và tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng trở nên đơn giản hơn. Nhận diện thương hiệu cũng được nâng cao rõ rệt.

Xu hướng tìm kiếm trong ngành bán lẻ của đại đa số người dùng hiện nay là tìm kiếm từ nhiều kênh khác nhau. Họ tìm kiếm trên các phương tiện mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram… Người tiêu dùng ngày càng thông minh khi tìm hiểu về sản phẩm, chú ý đánh giá của người mua trước đó. Sau cùng khi thấy sản phẩm đánh giá cao thì họ mới quyết định mua hàng.

Ở Việt Nam, ngành bán lẻ ngày càng có sức hút. Bởi vì, dân số của nước ta đông và nhu cầu về tiêu dùng thì ngày càng tăng nhanh và mạnh. Trong mùa dịch này các nhu cầu hàng hóa thiết yếu lại càng tăng nhanh.

Ngành bán lẻ trong tương lai sẽ theo xu hướng nào?

Châu Á được đánh giá là một châu lục có tiềm năng và có một số khu vực kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Do đó, chắc chắn rằng đây là nơi khởi nguồn cho mọi xu hướng thương mại điện tử. Một điều không thể phủ nhận rằng ngành bán lẻ trong tương lai sẽ có sự thay đổi liên tục. Thói quen của người dùng thay đổi sẽ kéo theo sự thay đổi của ngành bán lẻ. 

Retailarity – Xu hướng của ngành bán lẻ trong tương lai

Retailarity được dự đoán là xu hướng của ngành bán lẻ trong tương lai nổi bật ở Châu Á. Đây là xu hướng được cho là ngành bán lẻ và trí tuệ nhân tạo hợp nhất với nhau. Cơ hội mua sắm của người dùng theo đó được nâng cao và nhân rộng ra. 

Omnichannel chính là một thuật ngữ chỉ rõ sự kết hợp giữa tất cả các kênh bán lẻ truyền thống cùng với chiến lược bán hàng theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nó không thể đánh giá được hành vi mua sắm của người dùng đã thay đổi thế nào.

Retailarity được giải thích là mô tả tất cả trải nghiệm mua sắm của người dùng không có giới hạn. Việc sử dụng công nghệ tiên tiến kết hợp như thực tế áo, máy học được áp dụng trong Retailarity. Xu hướng này có thể giúp cho bề mặt, môi trường hoặc thiết bị nổi lên và trở thành 1 điểm bán lẻ giá trị theo yêu cầu. Nó mang đến cho mọi khách hàng khi mua sắm trải nghiệm vượt trội chưa từng thấy.

Khi chúng ta tham quan và đến một điểm mà những đồ vật như tủ lạnh cũng có khả năng giúp bạn thực hiện mua sắm thì sẽ giúp cho sự phát triển Retailarity ngày càng mạnh hơn. Sự thay đổi mạnh mẽ này sẽ mở cho người tiêu dùng ra một thế giới thương mại điện tử mới. Môi trường mua sắm thực và ảo sẽ được hỗ trợ bởi các máy học tập kết hợp với nhau qua Retailarity. Hiệu quả mua sắm được đáp ứng chỉ sau một cú click chuột.

Có thể bạn quan tâm: Có nên chạy quảng cáo cho kênh Youtube

Sử dụng trợ lý Google thông qua giọng nói

Người dùng có thể thông qua lệnh giọng nói trên Google để yêu cầu nó tìm kiếm các sản phẩm trong kho ở cửa hàng gần nhất một cách dễ dàng trong tương lai. 

Các cửa hàng online sẽ được cách mạng hóa, tất cả các khách hàng mua sắm online gần như tất cả. Trực hóa việc sở hữu một sản phẩm trong xu hướng này giúp tạo ra sự khác biệt khi bạn mua hoặc loại bỏ đi bất kỳ món hàng nào đó ra khỏi giỏ hàng.

Khách hàng sẽ không có bất kỳ giới hạn nào về cách thức mua bán. Những nhà bán lẻ lúc này sẽ có được nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với nguồn khách hàng tiềm năng của mình. Các nhà bán lẻ online hay các nhà bán lẻ truyền thống đều có thể dùng đến Retailarity. Vận dụng công nghệ thông minh hay những điều khác nhau đều mang đến cho khách hàng của họ những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Nắm bắt được nhu cầu, thói quen và sở thích của mỗi một khách hàng chính là chìa khóa để tất cả các nhà bán lẻ dần thành công hơn với xu hướng bán lẻ trong chiều hướng tương lai. 

Với những thông tin ngắn về xu hướng tìm kiếm trong ngành bán lẻ ở đây, hi vọng rằng các doanh nghiệp sẽ có được hướng đi tốt hơn. Nhà bán lẻ luôn nhớ rằng, bạn phải hiểu được hành vi và bối cảnh thị trường, phân tích được mục tiêu thì mới có cơ hội tiếp cận đúng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *