Sửa chữa pin năng lượng mặt trời

Sửa chữa pin năng lượng mặt trời
Sửa chữa pin năng lượng mặt trời Thường các tấm pin mặt trời có tuổi thọ có thể hơn 25 năm sử dụng. Nhưng mà sao để các tấm năng lượng mặt trời tái tạo duy trì trong thời gian đó. Bạn đòi hỏi phải điều chỉnh thường xuyên bảo trì tấm pin năng lượng của mình thường xuyên hơn.
Cho hệ thống tấm pin của bạn được ổn định và có thể có được một trong tình trạng tốt nhất. Nếu không bạn phải tốn một khoảng chi phí để thay thế chúng bằng việc mua tấm pin năng lượng mặt trời mới cho mình.

Sửa chữa pin năng lượng mặt trời

Dưới đây là những lưu ý mà bạn nên đọc qua để bảo trì pin năng lượng mặt trời hoạt động trong thời gian dài:
Việc bảo trì thường xuyên và định kỳ là rất quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo cho hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả, chính xác và an toàn.
Theo thời gian, sẽ không tránh khỏi bụi bẩn và lá cây tích tụ trên bề mặt các bảng pin PV của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất sản xuất điện của toàn bộ hệ thống mặt trời. Ngoài ra, nước và hơi ẩm, mưa đá, gió…đều có thể gây ra thiệt hại hệ thống của bạn.
Bằng cách bảo dưỡng hệ thống định kỳ và vệ sinh tấm Pin thường xuyên, bạn có thể bảo đảm chúng hoạt động với hiệu suất tốt nhất, an toàn và tăng tuổi thọ cho hệ thống.
Sửa chữa pin năng lượng mặt trời
Sửa chữa pin năng lượng mặt trời

Cấu tạo tấm pin năng lượng mặt trời.

Tấm pin được cấu tạo với lớp kinh cường lực phía trên để bảo vệ các tế bào quang điện hay còn gọi là solar cell (Đây là bộ phận quan trọng nhất giúp chuyển hóa quang năng thành điện năng), lớp kính này có độ dày từ 3-4mm và có thể chống chịu là những tác động của thời tiết như gió, bão, mưa đá,…
Theo các nghiên cứu về tiêu chuẩn pin năng lượng mặt trời của Quốc tế thì các tấm pin năng lượng mặt trời Đức có thể chịu được tác động của mưa đá với kích thước 1inch với tốc độ rơi 27m/s. Ngoài ra hệ thống khung nhôm vững chãi cũng góp phần giúp các tấm pin mặt trời chống chịu với gió bão tốt hơn.
Ở các tỉnh miền Tây hoặc miền Trung thì vấn đề ăn mòn do sương muối, do thôi vào từ biển,.. cũng là điều vô cùng quan trọng. Tấm pin được thiết kế với lớp chống ăn mòn giúp tuổi thọ được nâng cao rõ rệt tại Việt Nam. Quý khách nên chú ý chọn mua pin năng lượng mặt trời chính hãng có chững nhận để đảm bảo tối đa thời gian sử dụng.
Với kinh nghiệm thi công và vận hành, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời cho hàng trăm hộ gia đình, doanh nghiệp cũng như các nhà máy điện mặt trời có công suất lớn, chúng tôi đã và đang được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”, giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian – công sức – tiền bạc để từ đó thu được lợi nhuận tốt nhất. Nếu quý khách cần tư vấn và báo giá chi tiết dịch vụ vận hành và bảo trì hệ thống điện mặt trời của SUNEMIT xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các phương tiện sau:

Những công việc liên quan đến vấn đề bảo trì

Việc bảo trì hệ thống của bạn không chỉ đơn giản là làm sạch các tấm pin mặt trời mà còn phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:
  • Các tấm pin phải được vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra không có các vết nứt để đảm bảo an toàn.
  • Không có bộ phận/linh kiện nào bị hư hỏng.
  • Lỗ thông hơi không bị bịt kín bởi các mảnh vụn.
  • Công tắc không có bất kỳ hư hỏng nào.
  • Hệ thống các đường dây điện không bị hư hỏng, điểm hở, chập mạch.
  • Kiểm tra điện để đảm bảo tất cả các thành phần hoạt động ổn định.
  • Rà soát lại các phụ kiện, dây cáp đã được gắn chính xác và chắc chắn.

Xem thêm : Các loại Biến tần  phổ biến , phân biệt các loại biến tần

Xem lại bảng hiển thị inverter về các lỗi điện áp được ghi lại. Đảm bảo các quy trình cắt điện khẩn cấp được đánh dấu rõ ràng để thuận tiện cho lính cứu hoả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *