TOP 3 nguyên nhân gây đau khớp bả vai hay gặp nhất

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau khớp bả vai hiện nay. Các nguyên nhân đau nhức bả vai phổ biến thường là do một số thói quen sinh hoạt không điều độ, nghề nghiệp, vận động sai tư thế, tập luyện không đúng cách.

Chia sẻ 3 nguyên nhân gây ra các cơn đu nhức bả vai

Do hoạt động quá sức

Đau khớp bả vai phải nhẹ có thể đến từ việc cơ thể phải vận động quá nhiều. Thông thường là do tập thể dục thể thao, lao động chân tay. Đôi lúc những hoạt động này bị lạm dùng có thể dẫn đến chấn thương mà người bệnh không hề hay biết. Chấn thương bả vai nói riêng thoát vị đĩa đệm cổ nói chung thường không dễ dàng phát hiện như gãy xương hay va đập mạnh…

Chia sẻ 3 nguyên nhân gây ra các cơn đu nhức bả vai

Chấn thương do hội chứng Rotator cuff 

Một trong những chấn thương bả vai phổ biến là Hội chứng Rotator cuff – Một nhóm cơ quan trọng giúp ổn định và cử động bao quanh khớp vai. Theo báo cáo của Học viện Phẫu thuật Chỉnh hình Hoa Kỳ (AAOS), hằng năm có khoảng 2 triệu người Mỹ đến gặp chuyên gia vì các vấn đề liên quan đến nhóm cơ này. Ngoài ra các chấn thương khác cũng gây đau khớp bả vai phải như rách sụn, gãy xương bả vai, trật khớp…

Chấn thương do tập luyện sai cách

Những chấn thương trên thường do việc tập luyện quá sức một môn thể thao nào đó. Các chuyên gia chỉ ra một số môn thể thao ảnh hưởng đến khớp, cơ vai như: Đẩy tạ, tennis, cầu lông, bơi lội. Ngoài việc khiến các cơ quanh khớp vai căng sức chịu đựng, thì sự cọ xát của đầu xương trong một thời gian dài cũng là nguồn cơn của đau khớp bả vai phải.

Do bệnh thoái hóa khớp

Theo các chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp đã phân tích, khi nói đến thoái hóa khớp người ta thường chỉ nghĩ đến vùng thắt lưng, cột sống và gối hơn là vai. Dù có vẻ vai ít phải chịu lực như gối hay cột sống, song điều đó không thể giúp nó thoát khỏi tình trạng thoái hóa. Hàng ngày, các cử động của tay vai, theo thời gian khiến đệm sụn giữa hai đầu xương bị xói mòn, do tuổi tác, môi trường, dinh dưỡng khiến lớp sụn không kịp phục hồi, cuối cùng là khớp bị viêm, thoái hóa và các cơn đau xuất hiện.

Tham khảo thêm cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ mang lại hiệu quả bất ngờ được nhiều người áp dụng.

Do viêm khớp

Những cơn đau nhức có nguồn gốc từ viêm khớp thường đi kèm tình trạng sưng tấy đỏ, nóng khớp, cứng khớp, đau đi kèm sốt và đau ở nhiều khớp khác nhau, thậm chí biến chứng đến tim mạch, mắt. Ngoài ra, các hiện tượng như cứng khớp, kêu lạo xạo trong khớp cũng là do viêm khớp gây ra, đau nhiều hơn khi thời tiết chuyển mùa và nặng hơn theo tuổi tác. Về lâu dài đau khớp bả vai phải do thoái hóa khớp, viêm khớp gây ra sẽ khiến khớp vai trông lệch đi, biến dạng.

Đau nhức bả vai do một số nguyên nhân khác

Đôi khi sự đau đớn không phải đến từ vai, mà các vấn đề xảy ra với những bộ phận xung quanh đó mới thực sự là nguồn gốc của cơn đau. Bỏi vì, bộ phận liên kết trực tiếp với vai là cột sống cổ, nếu như đã rà soát và loại trừ tất cả các nguyên nhân trực tiếp ở vai mà vẫn không tìm ra được nguồn gốc của vấn đề thì hãy chú ý đến đốt sống cổ của bạn.

Trên đây là những chia sẻ nguyên nhân gây đau khớp bả vain biểu hiện và biến chứng cũng như phương pháp điều trị đau khớp bả vai hiệu quả nhất . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm triệu chứng đau mỏi vai gáy? Cách điều trị ra sao vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *