Hiện tượng khô khớp xương do nguyên nhân nào gây ra

Theo một số nghiên cứu cho thấy hiện tượng khô khớp xương hiện nay xuất hiện khá nhiều người gây những tác động nguy hiển đến sức khỏe. Vậy đâu mới là nguyên nhân gây ra hiện tượng khô khớp cũng như cách điều trị nào sẽ mang đến hiệu quả.

Tổng hợp các nguyên nhân hiện tượng khô khớp xương

Tổng hợp các nguyên nhân hiện tượng khô khớp xương

Có đến 3 nguyên nhân gây ra hiện tượng kho xương khớp là:

  • Tổn thương sụn khớp
  • Tổn thương xương dưới sụn
  • Giảm tiết dịch khớp.

Khi phát hiện thất các sụn khớp bị tổn thương, bề mặt khớp không còn được trơn nhẵn như trước nữa mà trở nên xù xì, thô ráp, lồi lõm. Theo thời gian lâu dần, sụn khớp ngày càng mỏng đi, nứt nẻ…, để trơ lại lớp xương nằm bên dưới.

Lúc này sẽ xuất hiện các ụ xương, gai xương trên bề mặt xương có thể cọ xát lên lớp màng xương ở các đầu xương, gây ra tiếng lạo xạo và kèm theo đau. Thoái hóa khớp, viêm xương khớp là nguyên nhân chính dẫn đến khô khớp. Đây là một bệnh rất phổ biến, chiếm tỷ lệ 30% bệnh nhân khớp.

Hầu hết những trường hợp khô khớp xương được phát hiện nhiều nhất ở những người trên 60 tuổi; những người trẻ tuổi không được cung cấp đủ vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, những người uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, những người béo phì, người thường xuyên phải lao động nặng do các khớp bị đè nén nhiều hay sự thay đổi hormon như estrogen… cũng dễ bị khô khớp.

Chia sẻ các điều trị hiện tượng khô khớp xương

Chia sẻ các điều trị hiện tượng khô khớp xương

Sử dụng thuốc

Khô khớp gối thường được chỉ định sử dụng một số thuốc sau đây:

– Thuốc chống viêm và giảm đau

– Thuốc phục hồi chức năng của khớp, thông thường các loại thuốc này có chứa thành phần sụn khớp hoặc thuốc chống thoái hóa khớp như collagen type 2, chondroitin, acid hyaluronic…

Cần hỗ trợ đến phương pháp phẫu thuật

Bệnh nhân mắc bệnh khô khớp xương nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và chữa trị theo đúng phương pháp và lộ trình phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên tự điều trị tại nhà theo các phương pháp dân gian. Khi các biện pháp điều trị khô khớp gối không đáp ứng, bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi di chuyển và gây đau đớn bác sĩ khuyên áp dụng phương pháp phẫu thuật. Phẫu thuật được áp dụng là thay khớp gối.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng khô khớp xương. Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm triệu chứng khô khớp gối ở người trẻ vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *