Chia sẻ phương pháp chữa loãng xương bằng Đông Y

Bạn đã từng nghe đến phương pháp chữa loãng xương bằng đông y chưa? nghe có vẻ lạ và chưa biết hiệu quả ra sao đúng không? Cùng nghe những giải đáp thắc mắc dưới đây ngay nhé.

Chia sẻ phương pháp chữa loãng xương bằng Đông Y

Như chúng ta đều biết loãng xương là chứng bệnh hay gặp ở người trung niên và lớn tuổi. Lý do là bởi trong độ tuổi này xương bị thiếu các chất như canxi. Có thể nói loang xương là bệnh rất khó chữa và để lại nhiều triệu chứng như đau lưng xương khớp, gãy xương…làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh, thậm chí phải nằm 1 chỗ. Vì vậy người bị loãng xương ngoài việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý để bổ sung canxi còn có thể dùng thuốc Đông y để điều trị hiệu quả hơn.

phương pháp chữa loãng xương bằng Đông Y

Phương pháp chữa loãng xương bằng Đông Y

Bài thuốc chữa loãng xương bằng Đông Y 1: Thể khí huyết hư

Triệu chứng: Triệu chứng từ thể khí huyết hư  là các bệnh thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng và đau khớp gối, biểu hiện luôn thấy người mệt mỏi, uể oải, sắc mặt tái nhợt. Bệnh phát nặng thì người bệnh có dấu hiệu lưỡi đóng rêu trắng nhợt, mạch chìm yếu và có thể mắc phải sa trực tràng, sa tử cung rất nguy hiểm.

Bài thuốc uống: thục địa, nhân sâm, bạch thược, đương quy, xuyên khung, nhục quế, cam thảo( mỗi loại 15g), bạch truật, bạch linh, huỳnh kỳ(mỗi loại 5g)

Người bệnh có thể sử dụng bài thuốc trên để sắc uống hàng ngày, mỗi ngày 1 thang, uống ấm trước khi ăn cơm 30 phút. Kiên trì điều trị sử dụng để đath kết quả.

Tham khảo thêm hiện tượng khô khớp xương do nguyên nhân nào gây ra!!

Bài thuốc chữa loãng xương bằng Đông Y 2 : Thận dương hư

Có các triệu chứng sau: Người bệnh tinh thần uể oải, đau vùng thắt lưng, tay chân lạnh, khó ăn ngủ, liệt dương, bị chứng di tinh, rêu lưỡi trắng mỏng, người xanh xao, nước tiểu trong, đi đại tiện ra phân lỏng.

Dùng thuốc như sau: Dùng các loại thuốc bổ gân cốt như : cẩu tích, đỗ trọng, ngũ gia bì, hoài sơn, nhục quế, tang ký sinh, tục đoạn, ngưu tất. Kết hợp với bài bát vị quế phụ ( đan bì, thục địa, trạch tả, sơn thù, phụ tử, hoài sơn, nhục quế, bạch phục linh ). Sau đó cho thêm các loại cao xương động vật như cao rắn, cao dê toàn tính.

Bài thuốc chữa loãng xương bằng Đông Y 3: Thể thận âm hư

Triệu chứng: Khi mắc bệnh, người bệnh có các triệu chứng của thể khí huyết hư kèm theo lưng cốt đau mỏi âm ỉ, hay bị đổ mồ hôi trộm và lưỡi đỏ có rêu vàng.

Bài thuốc uống: thục địa 32g, sơn thù, hoài sơn, đương quy(mỗi loại 16g), bạch thược, đơn sâm, bạch linh, đơn bì, trạch tả(mỗi loại 6g)

Với bài thuốc trên, bệnh nhân sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang, uống ấm trước khi ăn 30 phút để thuốc phát huy công dụng chữa bệnh tốt nhất.

Ngoài sử dụng các cách chữa loãng xương bằng đông y mà chúng tôi chia sẻ bên trên thì người bệnh còn có thể áp dụng điều trị bệnh loãng xương bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, luyện tập khí công theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tăng cường hiệu quả.

  • Châm cứu: tại các huyệt quan nguyên, thái khê, thái xung, túc tam lý và mệnh môn
  • Bấm huyệt: tại vùng giáp tích hai bên cột sống, tỳ du
  • Tập luyện: đi bộ, đánh cầu lông, tập dưỡng sinh…Luyện khí công sẽ giúp cơ thể trao đổi khí, từ đó tác động đến quá trình tái tạo và giảm phân hủy xương, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, thoái hóa xương khớp hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ về chữa loãng xương bằng đông y . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm bệnh loãng xương độ 3 là gì? Cách điều trị ra sao vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *