Cách xây dựng Chiến lược SEO hiệu quả

Khi chúng ta thực hiện công đoạn nghiên cứu từ khó thì sẽ không quá khó để bạn có được một danh sách từ khóa. Tuy nhiên, trong danh sách đó sẽ rất khó để bạn đánh giá được độ khó của từ khóa là gì. Vậy làm cách nào để đánh giá độ khó dễ của dự án SEO. Dưới đây là những kinh nghiệm đánh giá mà Hoàng Pr muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Việc nắm bắt được những tiêu chí của độ khó giá của mỗi dự án SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí mà bạn đọc có thể tham khảo để đánh giá mức độ khó dễ trong từng dự án.

Có thể bạn quan tâm: cách seo hình ảnh lên google

Sản phẩm dịch vụ cần SEO thuộc nhóm nào?

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cần xác định được dự án SEO của bạn có thuộc nhóm YMYL. Đây là thuật ngữ của google. Chỉ những website của doanh nghiệp có sự liên quan trực tiếp đến vấn đề sức khỏe, tài chính và mức độ hạnh phúc của người tiêu dùng.

Dưới đây là một số ngành nghề được xếp vào danh sách thuộc nhóm YMYL bao gồm:

 • Y tế.
 • Luật.
 • Tài chính.
 • Giáo dục.
 • Sức khỏe.
 • Bất động sản.
 • Thiết kế nội thất.

Nếu ngành nghề kinh doanh của đơn vị bạn thuộc nhóm này. Thì bạn cần tuân theo tiêu chí đánh giá chất lượng nội dung về tính thẩm quyền, độ uy tín nội dung, tính chuyên gia. Vì vậy, để tuân thủ theo đúng bộ tiêu chí này bạn cần đầu tư thêm nhiều thời gian và công sức, tiền bạc để chiến dịch marketing của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Vì vậy theo kinh nghiệm của những chuyên gia SEO. Nếu ngành nghề kinh doanh của đơn vị bạn thuộc nhóm YMYL thì dự án của bạn sẽ thuộc vào nhóm ngành khó.

Đánh giá độ khó dễ của dự án SEO qua chủ đều của từ khóa

Nếu dự án SEO của đơn vị bạn thuộc YMYL. Tuy nhiên, các sản phẩm chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh. Thì dự án SEO của bạn được xếp vào những dự án có mức độ trung bình

Thương hiệu của đơn vị bạn và đối thủ cạnh tranh

Theo thống kế của những chuyên gia SEO. Khảo sát sự tin tưởng của thương hiệu là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách hàng. Những doanh nghiệp càng có sự tin tưởng từ google thì sẽ tạo thương hiệu uy tín hơn. Từ đó việc làm SEO thương hiệu cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bởi vì có một sự thật là để làm SEO cho doanh nghiệp thì bạn cần phải cạnh tranh với rất nhiều thương hiệu khác trên thị trường. Là một đơn vị trong ngành. Bạn hoàn toàn có thể nhận định được thông tin liên quan đến thương hiệu và độ phủ của các đối thủ cạnh tranh. 

Xem ngay: Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Các đối thủ đã làm SEO chuyên nghiệp hay chưa?

Thực hiện các dự án SEO là một trong những hình thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Có phương án SEO chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tuân thủ các tiêu chí của google. Từ đó giúp tập trung xây dựng những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Từ đó giúp tránh được tình trạng bị tụt TOP.

Bởi đã có rất nhiều khách hàng khi thực hiện các dự án SEO vẫn duy trì thứ hạng của từ khóa. Thậm chí còn có trường hợp từ khóa tăng bậc xếp hạng. Chính vì vậy nhiều đối thủ của các doanh nghiệp làm SEO theo hình thức này sẽ giúp phát triển bền vững. Do đó, bạn chỉ cần có sự đầu tư vào nội dung, phương pháp SEO thì sẽ vượt được đối thủ trên trang tìm kiếm của google.

Sự đa dạng về nội dung

Để có thể đánh giá độ khó dễ của dự án SEO dựa trên sự đa dạng về chủ đề và nội dung trên website. Lưu ý cần khai thác dựa trên cả hai chiều: chiều dọc và chiều ngang.

Những chủ đề dọc là những chủ đề có sự liên quan trực tiếp đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Trong khi đó những chủ đề ngang lại là những chủ đề trong đó các sản phẩm và dịch vụ của bạn thuộc một phần trong đó.

Thông thường nếu chủ đề nội dung lớn hơn 200 hoặc ít hơn 30 thì độ khó của các dự án SEO sẽ tăng lên. Lưu ý những chủ đề nội dung sẽ được xác định một cách dễ dàng hơn nếu doanh nghiệp bạn xây dựng được một bộ từ khóa chi tiết và đầy đủ nhất.

Đặc điểm của ngành trong dự án SEO

Một trong những tiêu chí tiếp theo để đánh giá độ khó dễ của dự án SEO là đặc điểm của ngành. Bởi vì mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ có những đặc thù và yêu cầu SEO khác nhau. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần phải có sự đáp ứng một cách đầy đủ từ đó mới giúp các dự án SEO đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Ví dụ nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Nếu muốn SEO hiệu quả thì các từ khóa trong ngành này cần có sự liên quan đến các hình ảnh minh họa về bất động sản. Từ đó sẽ giúp khách hàng đánh giá được sự chất lượng và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn không thể cung cấp được những hình ảnh với những tiêu chí như trên. Thì có thể kết luận rằng dự án SEO của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Chiến lược SEO là gì?

To get the title item, must have a plan to make up the details and tool can. Kế hoạch hành động sẽ là chiến lược trả lời các hướng dẫn mục tiêu. Tương tự như thế, SEO là công cụ đo lường giúp bạn có thể mong muốn đạt được từ hoạt động trực tuyến. Nó chính là tối ưu hóa phương pháp giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy trang web địa chỉ.

Trong đó, chiến lược SEO tổng thể có thể được áp dụng phổ biến bởi hiệu quả mang lại. Được hiểu là quá tối ưu hóa trang web toàn bộ để tăng độ thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nhờ đó sẽ nâng cao uy tín và chất lượng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Tăng xếp hạng vị trí trong bảng kết quả truy vấn của người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ seo chất lượng

Các cơ bản mục tiêu trong chiến lược SEO cho trang web

Một kế hoạch SEO hoàn chỉnh được thiết kế riêng cho một trang web cụ thể. Tuy nhiên, các hình điển mục của chiến lược bao gồm:

 • Tiếp thị nội dung: nội dung tốt là khởi đầu của chiến lược tốt. Để nâng cao chất lượng của trang web cần nâng cao chất lượng của bài viết. Nội dung nên hướng đến những điều bổ ích mà người đọc quan tâm.
 • SEO OnPage: This action rất quan trọng và là đầu cột trong chiến lược SEO. Trong SEO plan, cần phải thực hiện SEO OnPage trước rồi mới tiến hành các công việc tiếp theo.
 • SEO OffPage: is a job create links, have the important mean in the prefixed. Do đó, cần có bộ lọc những phù hợp hoạt động để mang lại kết quả tốt nhất.
 • Tiếp thị mạng xã hội: khi trang web có nội dung hấp dẫn, hãy lan tỏa một cách mạnh mẽ. Nên sử dụng sức mạnh từ mạng xã hội để chia sẻ lên các mạng xã hội trang.

Lợi ích của chiến lược SEO cho trang web

Trong thực tế, 30% lượng truy cập truy cập vào trang web từ trang chủ, phần còn lại từ trang tìm kiếm. Người dùng thường tìm kiếm bằng từ khóa có thể về những quan tâm của mình. Vậy lợi ích của chiến lược SEO tổng thể là gì?

Seo trang web

Xem ngay: seo service table

Tăng lưu lượng truy cập không ngừng

Kỹ thuật SEO tạo ra các phương thức để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. Điều này sẽ làm cho lưu lượng truy cập tăng lên không ngừng.

Đơn giản là hiểu một cách đơn giản là khi bạn muốn mua sản phẩm thì khách hàng phải tìm hiểu ở nhiều phương diện. Có thể tìm kiếm về giá cả, nhận xét của người dùng, cách sử dụng, … Do đó, SEO sẽ làm tăng lượng truy cập, mở rộng tiếp cận và nâng cao lượng truy cập.

Cạnh tranh Tangable

Hiện nay, các doanh nghiệp đang tận dụng sức mạnh của hoạt động tiếp thị trực tuyến để tăng cường cạnh tranh. Những công việc vừa và nhỏ sẽ không khó phát triển tốt nếu không có hướng đi riêng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo sự nổi bật bằng chiến lược SEO cho trang web phù hợp. Tăng cạnh tranh trong thị phần ngách thông qua hệ thống từ dàn trải. Hiện trường này vẫn chưa được khai thác một cách tối đa. If nắm bắt tốt tâm lý mua hàng của người dùng sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Không bị ảnh hưởng khi Google thay đổi thuật toán

Google thường xuyên có sự thay đổi cập nhật bảng, điều này làm cho nhiều trang web bị rớt Top. Tuy nhiên, cách SEO website tổng thể sẽ giúp tránh những rủi ro này. Mặc dù SEO từ khóa vẫn đầu tư về nội dung, nhưng quan trọng vẫn xây dựng backlink để đẩy lên Top. Trang web toàn diện SEO cần được tư vấn về nội dung ở tất cả các trang. Tạo nên mạng lưới liên kết, giúp tối ưu hóa trang web thêm mạnh mẽ hơn. Tiện ích nội dung trang web sẽ giúp công cụ tìm kiếm được đánh giá cao và có vị trí tốt.

Chi phí tối ưu

Chi phí SEO từ khóa thường được tính theo số lượng từ khóa yêu cầu. Hoặc người dùng có thể trả lương hàng tháng cho nhân viên SEO. Đối với từ khóa SEO yêu cầu sẽ tập trung các key xuất hiện trên đầu trang. Tuy nhiên, SEO toàn diện sẽ tối ưu hóa mọi thứ trên trang web có liên quan đến từ khóa. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đầu tư, tăng lượng khách hàng tiềm năng. Nhìn chung, SEO website đều mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Tùy chọn theo yêu cầu mà khách hàng phù hợp với hình thức lựa chọn.

NĂNG LƯU NĂNG LƯU CỦA KHÁCH HÀNG NĂNG LỰC

Mục tiêu của doanh nghiệp khi thực hiện SEO là tăng lượng tương tác và tiếp cận khách hàng. Những người đang quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Tối ưu hóa thông tin kỹ thuật sẽ nâng cấp thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Tăng uy tín của doanh nghiệp với lượng khách hàng có chức năng này. Tạo sự chuyển đổi về doanh số bán hàng từ nguồn khách hàng trực tuyến.

Trên đây là những lợi ích mà chiến lược SEO cho trang web mang lại. Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ SEO của Hoàng PR , vui lòng liên hệ qua hotline 0966.220.391. Chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho doanh nghiệp những chiến lược bán hàng hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *