Bệnh viêm cột sống dính khớp – Biểu hiện và biến chứng

Bạn có biết bệnh viêm cột sống dính khớp có biểu hiện nhận biết như thế nào không cũng như một vài biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này. Nếu không được thăm khám và chữa trị kịp thời bạn sẽ thấy hối hận đấy.

Chia sẻ những biểu hiện của bệnh viêm cột sống dính khớp

VCSDK chẳng phải là bệnh quá mức hãn hữu gặp, tỷ lệ mắc bệnh trong khoảng 1-1.4% dân số. Tuy thế, việc chẩn đoán bệnh dể bỏ xót hoặc chẩn đoán muộn do nhiều Nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan như:

biểu hiện của bệnh viêm cột sống dính khớp

– bệnh nhân không đi khám bệnh, nỗ lực chịu đựng hoặc tự sắm thuốc giảm bớt đau uống

– bác sĩ chẩn đoán nhầm đối với Những tiền sử bệnh cột sống thường gặp khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng

– dấu hiệu bệnh không đặc trưng, gây vất vả trong chẩn đoán

Việc chẩn đoán và điều trị sớm sẽ giúp cho bệnh nhân tránh nguy cơ tàn phế, trở thành gánh nặng cho mình, gia đình và cộng đồng. Nếu vậy thì, để không bỏ xót chẩn đoán bệnh VCSDK, Những bác sĩ lâm sàng và người bệnh cần chú ý Các biểu hiện:

– Đau lưng mạn tính kéo dài trên 3 tháng, khởi phát ở người trẻ, nhất là phái mạnh. Biểu thị đau lưng thường có đặc điểm: đau khi nghỉ ngơi, hạn chế khi đi lại, thường đau về đêm hoặc gần sáng.

– một vài trường hợp đều có biểu hiện viêm khớp ngoại vi đơn độc: sưng tấy đau một hoặc mấy khớp to như: khớp háng, khớp gối, khớp cổ chân kéo dài ở người trẻ và không tìm được chẩn đoán nào khác. Khi đó cũng nên hình dung chẩn đoán VCSDK

Muốn biết bệnh viêm cột sống dính khớp có chữa được không thì khi có các triệu chứng trên, người mắc phải nên đến một bác sĩ chuyên khoa về Nội Khớp hoặc miễn nhiễm Lâm Sàng để chẩn đoán xem xét chuẩn xác và có giải pháp điều trị tương thích.

Tổng hợp các biến chứng của viêm cột sống dính khớp

Nếu VCSDK không được can thiệp điều trị kịp thời sẽ tiến triển ngày càng nặng. Lâu dần vùng cột sống bị dính khớp dần cứng lại và mất khả năng di động gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống. Không chỉ cột sống mà ngay cả lồng ngực cũng có thể bị ảnh hưởng do bệnh lý này lây lan ra, Nó sẽ khiến phổi bị giới hạn dung tích và chức năng.

Bên cạnh các biến chứng ở xương khớp, các biến chứng khác có thể xảy ra bao gồm:

Gây viêm màng bồ đào

Đây là một trong những biến chứng thường gặp nhất của bệnh viêm cột sống dính khớp. Các triệu chứng có thể xay ra đột ngột xuất, gây ra cơn đau mắt, nhạy cảm với ánh sáng và nhìn mờ.

Gây tổn thương do đè ép

Giai đoạn đầu của viêm cột sống dính khớp bệnh nhân xuất hiện tình trạng loãng xương, khiến cột sống của bạn yếu đi, có thể bị gãy vỡ, khiến tư thế gập người về phía trước trầm trọng hơn. Bên cạnh đó tổn thương cột sống có thể gây ra áp lực và làm tổn thương lên tủy sống cùng các dây thần kinh đi ra từ cột sống.

Gây thêm các vấn đề tim mạch

Viêm cột sống dính khớp có thể gây viêm động mạch chủ, có thể khiến van động mạch chủ bị biến dạng, ảnh hưởng tới hoạt động và chức năng.

Trên đây là những chia sẻ tình trạng chấn thương đầu gối khi đá bóng. Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm tình trạng chấn thương đầu gối khi đá bóng . Vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *