5 ảnh hưởng của bệnh đau nhức khớp háng có thể gặp phải

Bệnh đau nhức khớp háng tuy không quá nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu bệnh lý kéo dài không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Người bệnh ban đầu khi mắc phải chỉ đau nhức nhẹ ở vị trí viêm sau đó dan dần xuống chân, hông và thắt lưng,..

Một số nguyên nhân đau nhức khớp háng

Một số nguyên nhân đau nhức khớp háng

Bệnh đau nhức khớp háng lâu dần có thể biến chứng nguy hiểm đến bệnh thoái hóa khớp háng. Bệnh lý này làm aàm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc vận động, đi lại của người bệnh. Nếu không điều trị kịp thời các sụn khớp sẽ bị bào mòn làm tăng thêm triệu chứng đau dữ dội, lâu dần dẫn đến vùng đùi bị teo nhỏ lại và khó vận động. Đau nhức khớp háng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm

  • Do chấn thương: Do tai nạn giao thông, nhiễm khuẩn,…
  • Do tuổi tác: Tuổi ảnh hưởng tới hệ miễn dịch, khi càng lớn tuổi khớp háng dễ mắc các bệnh thoái hóa.
  • Giới tính: phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn do ảnh hưởng của quá trình sinh nở và mang thai.
  • Tính chất công việc: Một số công việc phải vận động nặng như bốc vác hoặc ngồi 1 chỗ lâu như văn phòng, lái xe dễ mắc đau nhức khớp háng.
  • Do di truyền: Cũng là yếu tố dẫn đến viêm đau khớp háng cần phải đề phòng. Tuy không phổ biến như những nguyên nhân trên nhưng vẫn có những trường hợp người bệnh sinh ra có những khiếm khuyết về khớp háng.
  • Bệnh lý: xuất phát từ bệnh xương khớp như: thoát vị đĩa đệm, tiểu đường, hoại tử chỏm xương đùi…

Xem ngay đau khớp háng sau khi sinh có nguy hiểm hay không? và cách thức chữa trị như thế nào?

5 ảnh hưởng của bệnh đau nhức khớp háng có thể gặp phải

Với bất cứ căn bệnh nào cũng vậy không riêng gì bệnh đau khớp háng, nếu người bệnh không phát hiện bệnh viêm khớp háng và cách điều trị kịp thời sẽ rất dễ gặp phải một số biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Dưới đây là một số hậu quả nghiêm trọng của bệnh thoái hóa khớp háng, người bệnh cần phải biết để nhanh chóng tiến hành điều trị bệnh kịp thời.

5 ảnh hưởng của bệnh đau nhức khớp háng có thể gặp phải

Phù nề quanh khớp vùng khớp: Khi khớp háng bị thoái hóa, xung quanh khớp sẽ rất dễ bị sưng, đau. Người bệnh sẽ có cảm giác khớp háng bị phù lên và gây khó khăn cho việc di chuyển.

Mọc thêm gai xương: Ở một giai đoạn nào đó của bệnh thoái hóa khớp háng, người bệnh sẽ bị mọc thêm gai xương. Khi tiến hành chụp X quang, người bệnh sẽ nhận thấy các gai xương hình thành rõ rệt.

Thoát vị hoạt dịch khớp : Chất dịch trong khớp háng nhanh chóng bị thoát ra ngoài và sưng phù lên. Điều này sẽ khiến bệnh nhân đau đớn vô cùng vì chất dịch đã bị thoát ra ngoài còn hai đầu xương bên trong thì bị  thiếu chất dịch.

Làm lệch trục khớp: Khớp háng rất dễ bị lệch trục khi bị thoái hóa. Khi lớp sụn bị bào mòn, phần xương sẽ nhanh chóng bị đẩy ra sang một bên và gây lệch trục.

Giảm khả năng vận động: Người bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ bị mất khả năng vận động và không thể di chuyển, đi lại được.

Trên đây là những chia sẻ thông tin chi tiết nhất về bệnh đau nhức khớp háng. Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về địa chỉ khám chữa bệnh này. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm thông tin chi tiết nhất về bệnh viện An Việt vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *